6 điều bạn chưa biết về năng lượng mặt trời
3CElectric > Chưa được phân loại > 6 điều bạn chưa biết về năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất trên Trái đất, có khoảng 173.000 terawatt năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái đất một cách liên tục. Nó lớn hơn 10.000 lần tổng số năng lượng mà toàn thế giới sử dụng.

2. Pin mặt trời silic đầu tiên là tiền thân của tất cả các thiết bị năng lượng mặt trời, được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Bell vào năm 1954.

3. Ngành công nghiệp vũ trụ đã sớm áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Trong những năm 1960, ngành công nghiệp vũ trụ đã bắt đầu sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời để cung cấp điện trên tàu tàu vũ trụ. Vệ tinh Vanguard 1 là vệ tinh nhân tạo đầu tiên trái đất chạy bằng pin mặt trời. Nó vẫn là vệ tinh nhân tạo lâu đời nhất trên quỹ đạo ở cách trái đất hơn 6 tỷ dặm.

4. Nhu cầu về năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ ngày càng tăng. Trong quý đầu tiên của năm 2012, các nhà phát triển đã lắp đặt thêm 85% tấm pin mặt trời so với quý đầu tiên của năm trước. Tổng số tấm pin mặt trời lắp đặt trong năm 2012 của Mỹ cung cấp 3.300 MW vào lưới điện, đưa Mỹ trở thành thị trường năng lượng mặt trời lớn thứ tư trên thế giới.

5. Giá thành trên một đơn vị điện liên tục giảm, năng lượng mặt trời ngày càng trở thành một sự lựa chọn năng lượng tiết kiệm cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp ở Mỹ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất để có được năng lượng mặt trời giá cả phải chăng vẫn là chi phí mềm như giấy phép, quy hoạch, và đưa hệ thống năng lượng mặt trời vào lưới điện. Trung bình chi phí cho giấy phép và quy trình kiểm tra khu vực làm tăng hơn 2500$ tổng chi phí của một hệ thống năng lượng mặt trời.

6. Ở sa mạc Mojave của California, các dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đang được xây dựng. Dự án dựa trên một công nghệ được gọi là năng lượng nhiệt mặt trời. Một khi dự án hoàn thành 350.000 gương sẽ phản chiếu ánh sáng vào nồi hơi. Khi nước sôi, hơi nước làm quay một tuabin và tạo ra điện. Dự án dự kiến sẽ cung cấp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo cho khoảng 140.000 hộ gia đình và được hỗ trợ bảo lãnh vay vốn bởi Bộ Năng lượng.

( Nguồn: energy.gov )