Máy điều hòa cửa sổ bị kêu – làm thế nào?
3CElectric > Chưa được phân loại > Máy điều hòa cửa sổ bị kêu – làm thế nào?

Vấn đề 1 – Kiểm tra mặt kính

Nguyên nhân phổ biến nhất làm điều hòa không khí cửa sổ bị kêu là do mặt kính rung. Máy nén của điều hòa không khí rung khi nó đang hoạt động; đây là nguyên nhân làm cho nó bị rung. Đặt một tay vào mặt kính và lắng nghe nếu tiếng kêu thay đổi. Nếu vậy, bạn đã tìm thấy nguyên nhân gốc rễ và nó có thể dễ dàng được giữ cố định bằng cách sử dụng băng cách điện giữa rìa kính và khung cửa sổ để giữ nó không rung. Sử dụng ma tít gắn kính cửa sổ cũng giải quyết vấn đề này.

Vấn đề 2 – Kiểm tra khung cửa sổ

Nếu bạn cảm thấy không có thay đổi trong tiếng kêu sau khi thực hiện bước đầu tiên, hãy áp tai vào khung cửa sổ và lắng nghe xem có tiếng kêu hay không. Nếu có tiếng kêu, bạn có thể sửa chữa bằng cách chèn một shim gỗ giữa khung cửa sổ và khung kính.

Vấn đề 3 – Kiểm tra mặt trước của bảng điều khiển

Nếu cả hai lý do trên đầu không phải, hãy kiểm tra các ốc vít trên bảng điều khiển phía trước của điều hòa không khí cửa sổ. Nếu bị lỏng thì thắt chặt lại, có lẽ sẽ làm giảm tiếng kêu. Nếu bạn thấy khó khăn để xác định vị trí các ốc, hãy sử dụng một băng keo để bảo vệ mặt trước.

Vấn đề 4 – Kiểm tra các cánh quạt gió

Tắt và rút phích cắm điện. Loại bỏ các cabin bao quanh nó. Cẩn thận quay cánh quạt và quan sát. Nếu quạt quay không đồng đều, cẩn thận uốn cong chúng tới vị trí ban đầu của họ để thống nhất chúng. Đôi khi, lưỡi dao có thể chạm vào cánh quạt gió. Nếu như vậy, uốn cong lưỡi và sửa chữa chúng.

Vấn đề 5 – Kiểm tra dây nối quang của bình ngưng

Điều hòa không khí cửa sổ tạo ra rất nhiều tiếng kêu nếu Pigtail của cuộn dây va phải cánh quạt gió. Pigtail là một mảnh kim loại phát ra từ bình ngưng tới các ống xoắn giàn ngưng. Để kiểm tra điều này, hãy nhìn xuống gầm và xem Pigtail có va phải cánh quạt gió không. Nếu như vậy, sửa chữa nó bằng cách giữ bọt cao su giữa Pigtail này và cánh quạt gió. Sửa chữạ các cabin bên ngoài của điều hòa không khí cửa sổ, cắm lại vào ổ cắm và kiểm tra xem có máy có kêu không.

Vấn đề 6 – Có thể lý do khác

Do máy điều hòa không khí cửa sổ tiếp xúc với môi trường bên ngoài khắc nghiệt, rất nhiều bụi bẩn bị mắc kẹt trong các cánh quạt. Làm sạch các cánh quạt sẽ khắc phục vấn đề này.

Nếu tất cả những phương án trên đều không phải, thì có thể điều hòa của bạn đã gặp phải những vấn đề nghiêm trọng và cần được kiểm tra bởi những người có chuyên môn.

                                                                                                                            ( Theo doityourself.com )