So sánh Google pagerank và Alexa rank
3CELECTRIC > Tin tức > Tin ngành hàng > So sánh Google pagerank và Alexa rank

 1. Google pagerank xác định thứ hạng website dựa trên số lượng và chất lượng các liên kết đến trang web của bạn, trong khi đó, alexa rank xếp hạng website của bạn thông qua lượng trafic hiện tại.

2. Bảng xếp hạng Google pagerank chỉ xác định 3-4 lần 1 năm. Còn Alexa rank xếp hạng website bởi lượng traffic hiện tại truy cập vào website của bạn.

3. Google pagerank không được cập nhật thường xuyên như Alexa rank. Vì vậy, trên Google pagerank thường xuất hiện ngày trên bảng xếp hạng.

4. Google pagerank không yêu cầu phải cài đặt thanh công cụ trên trình duyệt của bạn nhưng nếu bạn không cài alexa rank trên thanh công cụ thì thứ hạng của website sẽ không cao.

5. Cơ chế xếp hạng Google pagerank không thể bị đánh lừa, trong khi bạn có thể giạn lận thứ hạng Alexa rank bằng cách cài đặt thanh công cụ Alexa vào nhiều máy tính và tải lại trang thường xuyên.

6. Google pagerank hiển thị dưới dạng hình ảnh trong khi Alexa rank hiển thị thứ hạng dưới dạng số.

 

7. Google pagerank được tính từ 1-10. Số càng lớn càng tốt. Alexa rank đượ tính từ triệu – 1. Số càng nhỏ càng tốt.

Google pagerank là một công cụ đo lường phổ biến. Google pagerank được cho trên thang điểm từ 0-10, “0” là điểm thấp nhất và “10” là điểm cao nhất có thể dành cho 1 website. Website có số lượng liên kết càng nhiều thì thứ hạng càng cao. Khi một trang web liên kết với một trang web khác, google pagerank cho rằng đó là một website quan trọng và chất lượng.

Alexa rank được nhiều website sử dụng hơn google pagerank. Alexa xếp hạng mỗi website dựa vào lượng truy cập vaof trang web đó. Trên thang điểm từ 1 đến cùng, thứ hạng càng giảm về phía 1 thì càng tốt.

(Nguồn: slideshare.net)

So sánh Google pagerank và Alexa rank
Rate this post