3CElectricTin tứcTin tức liên quanCách quản lý các thanh trình đơn trong OS X

Cấu hình

Không có nhiều tùy chọn cho cấu hình thanh menu trong OS X, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi độ mờ của nó cũng như sắp xếp một số mục trình đơn trên đó. Để thay đổi tính chắn sáng của thanh menu, chọn tab Desktop trong cửa sổ "Desktop & Screen Saver" System Preferences và chọn hoặc bỏ chọn “Translucent menu bar” . Điều này sẽ tạo ra sự  chuyển đổi giữa các thanh menu màu xám cổ điển, và chọn độ sáng mới cho thấy hình ảnh máy tính dưới thanh menu.

Đối với các mục của trình đơn  được xây dựng trên thanh menu như pin, Wi-Fi, và âm thanh trong OS X có thể được sắp xếp lại bằng cách giữ phím Command và sau đó kéo chúng xung quanh trên thanh menu. Các mục này cũng có thể được gỡ bỏ từ trình đơn bằng cách kéo chúng xuống với phím Command.

Khi thực hiện tốt các tuỳ chọn này, bạn có thể thấy rằng họ có thể không làm việc nhiều với menu của bên thứ ba như là những người được cung cấp bởi Dropbox và Evernote. Sự khác biệt này là do đơn vị của Apple được quản lý bởi các quá trình nền SystemUIServer, trong khi nhiều nhà phát triển bên thứ ba sử dụng một phương tiện thay thế thực hiện trình đơn của họ. Thật không may, điều này có nghĩa là chỉ có thành phần bổ xung của Apple được di chuyển xung quanh.

Khắc phục sự cố

Có lẽ trong một số trường hợp, bạn thực sự chán nản khi trạng thái menu trong trình đơn OS X không cập nhật một cách nhanh chóng. Khi điều này xảy ra, thời gian có thể bị ngưng đọng, và các công cụ như âm lượng, cỗ máy thời gian, wi-fi, và menu tài khoản người dùng sẽ không được cập nhật hoặc thậm chí hiển thị một con trỏ quay bánh xe màu khi bạn di chuyển chuột qua chúng.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể thấy rằng thanh menu của bên thứ ba vẫn làm việc tốt. Sự khác biệt này xảy ra bởi sự phát triển của SystemUIServer. Nếu hệ thống này bị treo bởi một số lý do và không còn đáp ứng được yêu cầu, thanh menu sẽ bị đóng băng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể mở các tiện ích Activity Monitor (đảm bảo Tất cả các quá trình được chọn từ menu View) và sau đó xác định vị trí của SystemUIServer process để xem nó có "(không đáp lại)" màu đỏ bên cạnh tên hay không. Nếu vậy, hãy chọn cách thức và lực lượng để đáp lại, cần thúc đẩy hệ thống để khởi chạy lại nó và cung cấp cho các menu làm việc trở lại.

Di chuyển các thanh menu

Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình với máy Mac, bạn sẽ xác minh với OS X Mavericks và nhận thấy thanh menu sẽ vẫn tồn tại trên tất cả các màn hình, hiển thị cùng với các Dock hoạt động tại các vị trí con trỏ chuột xuất hiện. Tính năng này có thể hữu ích, nhưng vào một số thời điểm cũng có thể gây ra một chút thất vọng. Để vô hiệu hóa tính năng này và quay trở lại các phương pháp cổ điển mà hệ thống sử dụng một màn hình chính để cung cấp cho thanh menu và Dock, mở cửa sổ Mission Control System Preferences và chuyển đổi các tùy chọn " Displays have separate spaces". Bỏ chọn này sẽ vô hiệu hóa thanh trình đơn trên màn hình bên ngoài, quay trở lại trạng thái đa màn hình cổ điển.

Nếu bạn quyết định sử dụng các trạng thái cổ điển với thanh trình đơn trên chỉ có một màn hình, bạn có thể chuyển đổi chúng để theo dõi hệ thống sử dụng như một trong những màn hình chính. Để làm điều này, vào cửa sổ hiển thị của System Preferences và chọn tab Arrangement. Ở đây bạn sẽ thấy hai ô vuông màu xanh đại diện cho sắp xếp lại màn hình của bạn, bao gồm một dải màu trắng dọc theo phía trên biểu tượng thanh menu.

Kéo dải màu trắng này tới màn hình lựa chọn của bạn, và nó sẽ trở thành màn hình chính. Lưu ý rằng thiết lập này sẽ vẫn tồn tại cho các thiết lập màn hình hiện tại, nếu bạn có một máy tính xách tay và sử dụng một thiết lập đa màn hình ở cả chế độ công việc và trang chủ, bạn có thể thiết lập màn hình bên ngoài cho công việc  như là màn hình chính, trong khi thiết lập trang chủ, bạn có thể tích hợp như màn hình chính.

                                                                                                                            (Nguồn: reviews.cnet.com)