3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtGiải pháp tiết kiệm chi phí làm mát nguồn dự phòng trong các trạm BTS

Các phương pháp cơ bản để làm mát nguồn dự phòng:

Giải pháp 1: Phương pháp làm mát nguồn dự phòng tại chỗ

Giải pháp này rất phổ biến cho việc nâng cấp trạm BTS, mà không cần thiết phải cài đặt lại các nguồn dự phòng. Hệ thống làm mát là một căn phòng nhỏ có bề mặt bao quanh 4 phía. Căn cứ vào kích thước của nguồn dự phòng, một thiết bị làm mát với công suất 300W hoặc 600W sẽ được đặt vào bên trong căn phòng.

Giải pháp 2: Phương pháp gắn hệ thống làm mát trực tiếp vào nguồn dự phòng

Giải pháp này là một giải pháp tốt nhất cho các trạm BTS được xây dựng mới, trong khi các nguồn dự phòng có thể được gắn với hệ thống làm mát ngay từ đầu. Hệ thống làm mát là một căn phòng nhỏ với bề mặt sáu bên, sẽ thực hiện tốt việc cách nhiệt.

Hệ thống làm mát phải đảm bảo cách ly nhiệt bởi vì nhiệt độ bên trong thấp hơn nhiệt độ của trạm BTS. Đồng thời, bộ điều khiển của hệ thống làm mát cũng cần phải thực hiện chức năng điều khiển của điều hòa nhiệt độ có trong trạm BTS. Vì lý do an toàn, hệ thống làm mát cần có một quạt thông gió hydro, được điều khiển bởi bộ điều khiển của đơn vị làm mát. Chu kỳ và thời gian của quạt thông gió có thể được thiết lập thông qua menu.

Trong hầu hết các khu vực, đặc biệt là khu vực nóng, giải pháp hệ thống làm mát có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đầu tư đáng kể trong việc tiết kiệm năng lượng. Ở một số vùng lạnh hơn, nếu sử dụng hệ thống làm mát, bạn có thể không cấn lắp đặt máy điều hòa không khí bên trong trạm BTS.

(Nguồn: envicool.com)