3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtTủ rack 42u – Đặc điểm, lợi ích, lắp đặt và sử dụng

1. Đặc điểm của tủ rack 42U:

Tủ rack 42u có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với thiết bị của các nhà sản xuất máy chủ trên thế giới. Cấu tạo của nó gồm 1 khung tủ đối xứng được bọc bởi cánh trước, cánh sau, cánh hông và đế nóc bao quanh. Bên trong 4 góc của tủ gắn 4 thanh tiêu chuẩn được đánh số U rõ ràng. Hệ thống cửa bao gồm một hệ thống khóa, bản lề trên các cánh tủ để có thể mở ra đóng vào dễ dàng. Trên nóc tủ được lắp hệ thống quạt thông gió tạo độ thông thoáng cho các thiết bị bên trong. Ngoài ra, dưới đế có 4 bánh xe giúp bạn di chuyển tủ linh hoạt hơn khi cần thiết. 

2. Lợi ích của tủ rack 42u:

Tủ rack server cung cấp cho các công ty và cá nhân khả năng tối đa hóa hiệu quả hoạt động của các máy chủ. Vì các server là thành phần quan trọng nhất của một hệ thống mạng, do đó, bạn cần phải bảo vệ chúng cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên mua tủ rack server từ các đại lý và nhà sản xuất cung cấp tủ rack chất lượng cao nhất để bảo vệ máy chủ tốt hơn. Một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp là tủ rack 42U – với nhiều tính năng và lợi ích vượt trội. Sau đây, tôi xin đưa ra 5 lợi ích nổi bật của tủ 42U để các bạn tham khảo”

a. Giúp việc quản lý tài nguyên công nghệ thông tin lớn không gặp rủi ro

Tủ rack 42U có khả năng sắp xếp và quản lý các thiết bị để chúng không gặp rủi ro. Nó giúp bạn phát triển không gian của trung tâm dữ liệu. Vì tủ có công suất 1670IB nên trọng lượng giới hạn cao giúp dễ dàng gắn thêm các máy chủ vào tủ mà không vượt quá trọng lượng tối đa của tủ. Tủ rack có nhiều kích thước chiều sâu khác nhau để phù hợp với nhiều kích cỡ máy chủ trên thị trường.

b. Cải thiện an ninh

tủ rack 42u thường có các cánh trước, cánh sau, cánh hông bao quanh và có ổ khóa bên ngoài. Nhờ đó, các thiết bị và dữ liệu bên trong tủ sẽ được bảo vệ khỏi những tác nhân xấu. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp độ an toàn bằng cách sử dụng những ổ khóa chất lượng hơn.

c. Giúp cho máy chủ hoạt động hiệu quả hơn

Tủ rack server cũng mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất cho máy chủ của bạn. Luồng không khí ra vào là điều cần thiết cho server hoạt động và tủ 42u có cánh trước cửa lưới đột lỗ thoáng 76%, đảm bảo luồng không khí không vượt quá theo yêu cầu của OEM. Nhờ đó, bạn tránh được nhiều vấn đề, chằng hạn như máy chủ không bị quá nóng, cải thiện hiệu suất hoạt động.

d. Tương thích với các thiết bị từ nhiều nhà cung cấp

Tủ rack 42U tương thích với các server tủ nhiều nhà cung cấp khác nhau như: IBM, Dell, HP, … Khả năng làm việc với nhiều máy chủ giúp nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.

e. Giúp bảo trì dễ dàng

Việc bảo trì sẽ trở nên dễ dàng hơn với tủ rack server. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận để bảo trì thiết bị thường xuyên. Hệ thống cửa trên tủ rack được gắn bản về, giúp cho lối vào bên cánh hông dễ dàng hơn. Nếu an ninh không phải là vấn đề bạn cần quan tâm thì có thể tháo các cánh trước, sau, cánh hông và sử dụng nó như một tủ open rack

Hãy tham khảo một số Tủ open rack 42u tại link sau:

https://3ce.vn/danh-muc/tu-mang-openrack/

3. Lắp đặt và Sử dụng:

Lắp đặt một tủ rack 42u không phải là việc khó khăn. Đầu tiên, hãy nhìn xung quanh văn phòng và chọn vị trí tốt nhất để đặt tủ. Đó phải là vị trí không quá nóng hoặc không quá lạnh. Cần chắc chắn là tại vị trí đó có ổ cắm điện để cắm được tất cả các thiết bị và máy chủ của bạn.

Bạn có thể chọn tủ open rack hoặc tủ rack kín. Cả hai loại đều đạt tiêu chuẩn EIA và các yêu cầu về lưu thông không khí của OEM. Một khi bạn đã mua tủ theo nhu cầu của mình, hãy điều chỉnh các khay để máy chủ có thể lắp vừa vào tủ một cách thoải mái và dễ dàng di chuyển được nếu cần thiết. Tất cả máy tủ được vận chuyển một lần sau khi lắp ráp hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải di chuyển từng chiếc một.

Các công ty lưu trữ dữ liệu, các công ty lưu trữ web và các công ty khác sử dụng máy chủ để lưu trữ một lượng lớn thông tin quan trọng cần sử dụng rất nhiều lượng lớn máy chủ. Việc bảo vệ dữ liệu và phần cứng thiết bị là điều quan trọng nhất, do đó, việc sử dụng tủ rack là rất cần thiết. Ngoải ra, nó còn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị bụi bẩn, nhiệt độ khắc nghiệt, tiết kiệm không gian, giúp bạn sắp xếp văn phòng một cách chuyên nghiệp, có tổ chức và nhìn thẩm mỹ hơn.

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm tủ Rack 42u của 3C Electric kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://3ce.vn/danh-muc/tu-rack-crack/  hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất:

Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C

Phòng Kinh Doanh

Tel: 024 37728575

Email: contact@3ce.vn

Hotline: 0902 164 422

Một số bài viết liên quan: