8 ưu điểm hàng đầu của việc phân phối điện tự động
3CELECTRIC > Tin tức > Tin ngành hàng > 8 ưu điểm hàng đầu của việc phân phối điện tự động

Lợi ích của hệ thống phân phối điện tự động

Chúng ta đều biết rằng hệ thống phân phối điện tự động là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề sử dụng điện năng một cách hiệu quả và tiết kiệm của các công ty điện. Bài viết này sẽ chỉ ra 8 ưu điểm nổi bật nhất của việc phân phối điện tự động giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hệ thống này.

Ngày nay, hệ thống phân phối điện tự động là loại giải pháp mà hầu hết các công ty điện đang tìm kiếm, để khắc phục với 3 thiệt hại về kinh tế chính sau:

  • Tăng chi phí phát điện
  • Tăng chi phí bảo trì
  • Dịch vụ khách hàng kém

Hầu hết các công ty điện lực đều muốn tiết kiệm chi phí và đồng thời muốn cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của họ. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách cập nhật các tiện ích về điện của họ để xắp xếp một hệ thống phân phối điện tự động hợp lý.

Điều này không chỉ giúp họ đối mặt với những thiệt hại kinh tế nêu trên mà còn giúp họ đạt được nhiều lợi ích hơn nữa.

Sau đây là tám ưu điểm hàng đầu của việc sử dụng phân phối điện tự động:

1. Giảm tổn thất đường dây

Trong bất kỳ mạng lưới phân phối nào, trạm biến áp sẽ là trung tâm quan trọng nhất. Tại một trung tâm quan trọng như vậy, tất cả thiết bị điện, bộ phận phân phối và các bộ phận khác gắn liền với hệ thống phân phối, hoạt động song song và bổ trợ cho nhau để có thể tăng độ tin cậy của toàn bộ mạng lưới phân phối.

Tại một trung tâm quan trọng như vậy, việc sử dụng bộ điều khiển điện áp cũng được gọi là "VAR Control", được coi là cần thiết để có thể kiểm soát các thiết bị điện áp được cài đặt trong các trạm biến áp.

Các bộ điều khiển VAR thường xuyên được giám sát thông qua các thuật toán chuyên gia giúp tất cả các thiết bị của mạng lưới phân phối hoạt động kết hợp, do đó giảm tổn thất đường dây.

2. Chất lượng điện

Bằng cách sử dụng các thiết bị giảm thiểu kết hợp với các máy phân phối, chất lượng của sức mạnh có thể được tăng cường.

Người ta cũng có thể sử dụng các thiết bị theo dõi chất lượng điện cùng với các bộ cấp nguồn RTU của trạm biến áp, có khả năng giám sát, phát hiện và sửa chữa các vấn đề về chất lượng nguồn.

Điều này sẽ làm tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ nguồn năng lượng điện chất lượng.

3. Chi phí vốn thấp hơn

Các công cụ năng lượng có thể kết hợp thuật toán dự phòng vào mạng lưới phân phối điện tự động, có khả năng thực hiện bảo trì dự phòng. Thuật toán này lên kế hoạch bảo dưỡng các thiết bị điện một cách kịp thời.

Điều này có thể làm giảm chi phí lao động, tăng tối đa năng lực hoạt động và tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm chi phí vốn.

4. Giảm chi phí năng lượng.

Giám sát việc sử dụng điện trong thời gian thực, với sự trợ giúp của thiết bị giám sát sử dụng năng lượng kết hợp với bộ cấp phát phân phối, cho phép khách hàng theo dõi các mô hình tiêu thụ năng lượng tương ứng và cung cấp cho họ trách nhiệm giải trình một cách có trách nhiệm.

Điều này sẽ giúp khách hàng và các tiện ích trong việc giảm chi phí năng lượng.

5. Tối ưu hóa sử dụng năng lượng

Tích hợp điều khiển giám sát theo thời gian thực vào hệ thống phân phối điện tự động, cho phép nó tính năng tính toán mức tiêu thụ năng lượng giúp giảm nhu cầu.

Điều khiển giám sát này cũng được hỗ trợ bởi một thuật toán phân chia tải có khả năng tối ưu hóa tiện ích và tích hợp chi phí năng lượng theo khoảng thời gian đều đặn, cho người dùng thông tin đầu tiên.

6. Lợi ích kinh tế

Có rất nhiều lợi ích kinh tế của hệ thống phân phối điện tự động đối với đầu tư. Các hệ thống điện tự động có khả năng làm việc chặt chẽ hơn với các mạng lưới phân phối, đẩy chúng đến ranh giới giới hạn vật lý của chúng, và giảm đầu tư một cách đáng kể.

Điều này được thực hiện vì các hệ thống điện tự động có khả năng thu thập dữ liệu chính xác của một mạng lưới phân phối, so với các hệ thống thông thường. Điều này cho phép các công ty điện có kế hoạch tốt hơn, kỹ thuật chất lượng và bảo trì phòng ngừa tại chỗ.

7. Tăng độ tin cậy

Như đã đề cập ở trên, hệt thống điện cung cấp cho khách hàng một nguồn cung cấp chất lượng tốt hơn có nghĩa vụ tăng sự hài lòng của khách hàng.

Các tiện ích điện sử dụng hệ thống phân phối điện tự động được biết là cung cấp năng lượng điện với chất lượng tốt hơn khi so sánh với các thiết bị khác. Do đó bằng cách sử dụng các hệ thống phân phối điện tự động trong mạng phân phối của bạn, bạn sẽ có thể tăng độ tin cậy của mạng lưới phân phối điện của bạn, do đó tăng cơ sở khách hàng của bạn.

8. Tính tương thích

Hệ thống phân phối điện tự động có một cơ sở khách hàng lớn. Chúng có thể được kết hợp vào mạng máy tính, hệ thống ứng dụng, RTU, các hệ thống viễn thông, các công ty sản xuất và nhiều hơn nữa.

Nói tóm lại, hệ thống phân phối điện tự động rất tương thích và có thể được kết hợp vào hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng hầu như bất cứ nơi nào trong mạng lưới phân phối của bạn.

Kết luận: Ban đầu, có thể tốn kém một chút để kết hợp một hệ thống phân phối điện tự động vào mạng lưới phân phối của bạn. Nhưng cuối cùng, nó sẽ mang lại kết quả mong muốn trong thời gian dài. Nó sẽ làm giảm chi phí phát điện, duy trì và quan trọng hơn nó sẽ nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, do đó số lượng khách hàng của bạn cũng sẽ tăng theo.

Để biết thêm về các sản phẩm chúng tôi cung cấp, kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://3ce.vn/san-pham hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C

Phòng Kinh Doanh

Tel: 024 37728575

Email: contact@3ce.vn

Các bài viết liên quan:


CÁC SẢN PHẨM: