3CElectricTin tứcTin tức liên quan32 đội tuyển toàn quốc tranh tài sáng tạo Robot tại Đà Nẵng

 


Vòng chung kết Robocon 2013 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 - 12/5.

Theo thông tin tại buổi họp báo diễn ra tại Đà Nẵng ngày 5/5, Ban Tổ chức Robocon 2013 cho biết 32 đội tuyển dự Vòng chung kết năm nay là những đội thi đấu xuất sắc, đã vượt qua 180 đội tuyển đến từ 45 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc qua các vòng loại khu vực. Đội vô địch Vòng chung kết Robocon toàn quốc sẽ đại diện Việt Namtham gia Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 8 tới.

Chủ đề của cuộc thi năm nay, “Hành tinh xanh” mang thông điệp mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới. Vì vậy trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sông trên hành tinh. Dựa theo chủ đề này, luật thi năm nay yên cầu các đội phải sáng tạo, điều khiển Robot ươm được mầm cây vào các vị trí định sẵn khu khu vực sân thi đấu của mình. Để giành được chiến thắng tuyệt đối có tên gọi “Green Planet”, đội thi phải bắn được một mầm cây lên trên một đĩa mặt trăng treo trên cao.

Ngoài các trận đấu tranh tài sáng tạo Robot, Khán giả dự Vòng Chung kết Robocon toàn quốc năm nay, còn có thể tham quan triển lãm “Robocon Tech - show”, triển lãm khoa học công nghệ đặc biệt dành cho sinh viên.

( Theo Dân Trí )