3CElectricTin tứcTin tức liên quanAPC Back-UPS Pro Thế hệ UPS “ Xanh” thông minh đầu tiên

 

BR900GI
APC thuộc Tập đoàn Schneider Electric, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bảo vệ nguồn thiết yếu và làm mát, hôm nay đã giới thiệu ra thị trường Việt Nam dòng sản phẩm APC Back-UPS Pro, thế hệ thiết bị lưu điện sử dụng năng lượng hiệu quả nhất. Back-UPS Pro được thiết kế nhằm bảo vệ các doanh nghiệp cũng như người sử dụng điện tại nhà khỏi những vấn đề do mất điện hoặc nguồn điện không ổn định gây ra, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ điện, giúp người sử dụng tiết kiệm đến 750.000 đồng một năm trên hóa đơn điện.

Nhận định về thế hệ UPS mới với tính năng xanh thông minh này, ông Olivier Jacquet - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Việt Nam và Philipinnes của Tập đoàn Schneider Electric, cho biết: “Điện năng và đặc biệt là sử dụng điện hiệu quả đang ngày càng trở nên quan trọng. Hơn nữa, với gánh nặng chi phí tiêu thụ năng lượng ngày một tăng, việc phát triển bền vững là một thách thức cho các nước trong đó có Việt Nam. Chính vì thế Tập đoàn Schneider Electric cam kết đưa ra các giải pháp nhằm giúp gia tăng lợi ích cho khách hàng mà vẫn đảm bảo giảm thiểu điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả và xanh hơn. Cam kết đó thể hiện qua thế hệ UPS xanh với dòng sản phẩm Back-UPS Pro không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn bảo vệ thiết bị và các dữ liệu quan trọng. Môi trường điện không ổn định và cúp điện có thể làm mất dữ liệu quan trọng hay thậm chí mất kết nối với toàn bộ hệ thống. Back-UPS Pro của APC đảm bảo nguồn điện dự phòng cần thiết cho người dùng để duy trì, vận hành và bảo vệ hoạt động kinh doanh - loại trừ các hậu quả và thất thoát chi phí do thời gian chết vì mất điện gây ra”. 

Đối với các doanh nghiệp, nguồn điện ổn định và liên tục là yếu tố tối quan trọng, đặc biệt là ở những thành phố cấp 2 và cấp 3 thường xảy ra mất điện hoặc điện chập chờn. Dòng sản phẩm Back-UPS Pro là một nỗ lực của APC nhằm khuyến khích người dùng bắt đầu sử dụng điện một cách có trách nhiệm hơn với với môi trường. Đây là dòng UPS đầu tiên ở Việt Nam được trang bị những tính năng “Xanh” thông minh như các ngõ ra tiết kiệm năng lượng có khả năng tự động giảm cấp nguồn tới các thiết bị ngoại vi nhàn rỗi, hệ thống sạc ắc quy hiệu quả cao và chế độ “AVR Bypass” để cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng. Đi kèm với APC Back-UPS Pro là phần mềm quản lý Powerchute® 3.0 độc đáo, giúp kiểm soát năng lượng, chẩn đoán và kiểm soát lượng phát thải carbon. 

Sử dụng năng lượng một cách hiệu quả là cách làm tiết kiệm nhất, sạch nhất và nhanh nhất để giảm tiêu thụ năng lượng và giảm được lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tới ngưỡng đáp ứng các mục tiêu của nghị định thư Kyoto. APC Back-UPS Pro thiết lập một chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp CNTT bằng việc đảm bảo năng lượng được quản lý hiệu quả và khuyến khích người tiêu dùng nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với môi trường, phù hợp và nhất quán với chiến lược của Schneider Electric về việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách ngày càng hiệu quả. 

Điểm khác biệt chủ yếu của dòng APC Back UPS Pro thế hệ UPS xanh này mà không sản phẩm cùng chủng loại nào khác trên thị trường có chính là màn hình LCD với khả năng cung cấp theo thời gian thực các cảnh báo quan trọng cũng như những thông tin thiết yếu về hệ thống như tải, dự báo thời gian cấp nguồn dự phòng, điện áp đầu vào, v.v. Người sử dụng không còn phải tự giải mã những dấu hiệu cảnh báo từ UPS - thay vì vậy, họ có thể tắt hệ thống báo hiệu bằng đèn/âm thanh truyền thống chỉ với một nút nhấn, và có thể đọc mọi thông tin hiển thị trên màn hình một cách dễ dàng và dễ hiểu mà không cần tham khảo sách hướng dẫn. APC Back-UPS Pro cho phép cấp nguồn dự phòng tới 3 giờ đồng hồ và hỗ trợ cùng lúc tới 5 máy tính hoặc thiết bị ngoại vi. 

Một số tính năng chính của APC Back-UPS Pro:

  • Màn hình LCD cho phép hiển thị thời gian thực trên 20 chỉ số sử dụng năng lượng và các điều kiện dự phòng bằng ắc quy
  • Chức năng Tự động Điều chỉnh Điện áp (AVR) lập tức điều chỉnh điện áp về mức an toàn cho thiết bị nhằm đảm bảo công việc không bị ngưng trệ
  • 4 tới 5 ngõ ra “Cấp nguồn dự phòng và chống xung sét” (số lượng tùy model Back-UPS Pro) giúp đảm bảo CPU, màn hình và những thiết bị quan trọng khác hoạt động bình thường và liên tục dù điện nguồn bị gián đoạn hay trồi sụt điện áp
  • 4 tới 5 ngõ ra “chống xung sét” (số lượng tùy model Back-UPS Pro) để bảo vệ máy in, máy fax hoặc những thiết bị khác mà không làm suy giảm dung lượng ắc quy
  • Phần mềm tự động tắt nguồn để quản lý Back-UPS Pro thông qua giao diện USB
  • Tính năng “Bảo vệ Đường truyền Dữ liệu” chống lại xung sét
  • Nút CB (Circuit Breaker) giúp nhanh chóng phục hồi thiết bị khi xảy ra quá tải

APC Back-UPS Pro không chỉ hiệu quả trong việc quản lý tiêu thụ năng lượng mà còn được thiết kế đẹp mắt và giá bán hấp dẫn. APC Back-UPS Pro hiện có mặt ở thị trường với 3 model: Back-UPS Pro 900 VA (BR900GI), Back-UPS Pro 1200 VA (BR1200GI) và Back-UPS Pro 1500 VA (BR1500GI).

theo hiendaihoa.com