3CElectricTin tứcTin ngành hàngCES 2019: LifeDoor thiết bị báo cháy tự động kết nối với wifi

CES 2019: LifeDoor thiết bị báo cháy tự động liên kết với internet và các phần mềm điều khiển nhà thông minh

Đây là một thiết bị báo cháy gắn cửa có tên gọi là LifeDoor LD1 được trưng bày tại CES năm 2018. CES là một triển lãm các thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh lớn nhất thế giới được tổ chức ở Las Vegas. Sản phẩm này được phát minh bởi Joel Sellinger, một người lính cứu hỏa với nhiều năm hoạt động và đã tham gia hàng trăm vụ cứu chữa hỏa hoạn. Phát minh được lấy cảm hứng khi Joel Sellinger tham gia một chiến dịch có tên là “ close door crew”, tạm dịch là “ Đóng cửa phòng ngủ” của Viện nghiên cứu an toàn lính cứu hỏa UL (FSRI).

Trong các thử nghiệm tái dựng hiện trạng đám cháy của một ngôi nhà với hai phòng ngủ. Một phòng có sử dụng LifeDoor và một phòng không sử dụng LifeDoor đã cho thấy thiết bị này đã tăng thời gian để con người có thể thoát khỏi đám cháy lên 15 phút. Đến nay thiết bị này đã sẵn sàng để bán ra thị trường vào tháng 3 năm 2019.

Thiết bị LifeDoor được gắn trực tiếp vào bản lề cửa, kết nối với Wi-Fi thông qua Zingbee hoặc Z-Wave và nó có thể tích hợp với các phần mềm điều khiển của Samsung SmartThings, Wink và Logitech Harmony thông qua smart-phone của bạn.

Sản phẩm hiện đang được bán với giá 129 $ cho một thiết bị tại trang chủ www.lifedoor.io

Cửa chống cháy là một phát minh vĩ đại cứu hàng trăm nghìn mạng người mỗi năm trong các vụ hỏa hoạn, một số người thường có xu hướng để mở cửa phòng, cửa sổ khi đi ngủ, điều này dễ tạo điều kiện cho các luồng không khí lưu thông trong nhà, tuy nhiên việc này có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa sẽ lan rất nhanh theo luồng không khí và gió, không có vật cản là những cánh cửa nó sẽ có thể thiêu rụi mọi thứ. Trên thực tế một số nghiên cứu cho thấy 80% đám cháy diễn ra vì sự cố chập cháy điện và trong khoảng thời gian khi con người đang ngủ say.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, các cánh cửa được đóng kín sẽ làm chậm sự lây lan của ngọn lửa, khói và khói độc đại cũng như làm mất đi oxy khiến ngọn lửa cháy chậm hơn. LifeDoor với chức năng tự động đóng các cánh cửa từ bên trong tòa nhà khi nhận được tín hiệu của máy dò khói thông qua một cuộn dây lò xo. Ngoài ra thiết bị này còn có khả năng chiếu sáng để người trong phòng có thể nhìn và di chuyển ra khỏi nhà một cách an toàn nếu hỏa hoạn xảy ra trong trường hợp họ đang ngủ và nguồn điện bị cắt. LifeDoor cũng đã tối ưu hóa báo âm thanh báo động để phù hợp với tần số nghe của trẻ em với âm thanh trong giấc ngủ, vì hầu hết trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi đều ngủ say mà không hề nghe thấy tiếng còi từ thiết bị báo cháy thông thường.

Thiết bị này đang chờ cấp bằng sáng chế và đã giành được vị trí thứ nhất trong cuộc thi Tech Stars 2018 và được đặt tên là Julie Jacobson, Best of Pre-CES 2018 Sight Unseen.

Nguồn: https://www.ifsecglobal.com