Cột anten monopole cho các trạm BTS
3CElectric > Tin tức > Tin ngành hàng > Cột anten monopole cho các trạm BTS
04 / 05 / 2020

Cột Anten Monopole

Kiểu cột anten tự đứng, kết cấu thân cột là một ống trụ thép côn. Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này là tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích chiếm chỗ và thi công lắp dựng rất nhanh, hơn nữa cột có thể được ngụy trang thành cây cổ thụ lớn để hài hòa với cảnh quan nơi lắp đặt.

Cấu trúc thân cột chính là các đoạn ống thép đa giác côn ghép lồng nhau, được thiết kế đẹp và dễ dàng lắp ghép các thiết bị truyền thông, viễn thông lên cột.

Phạm vi sử dụng:

Cột monople được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Sử dụng làm trụ anten trạm BTS, hệ thống camera, trạm thu phát radio. Truyền tải điện lực, quảng cáo tấm lớn, chiếu sáng công cộng...

Ưu điểm:

Ưu điểm của giải pháp kỹ thuật cột anten monopole là tiết kiệm diện tích đất chiếm chỗ và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra cột anten monople được thiết kế theo kiểu module lắp ghép, cấu trúc ít phần tử nên dễ dàng quản lý giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí lắp đặt so với các loại cột anten thông dụng như cột anten dây co, tower lattic, cột tháp thanh giằng truyền thống...

góp phần làm đẹp cảnh quan, làm tăng giá trị mỹ quan tự nhiên của khu vực hay quần thể xung quanh tại các khu du lịch, sân golf, resort hay công viên, khu dân cư đông đúc...

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CỘT ANTEN MONOPOLE

 • Thiết kế được thực hiện bởi sự hỗ trợ của phần mềm chuyên nghiệp tính toán phân tích cấu trúc cột thân đơn mới nhất, các phân tích cấu trúc đều được xem xét ở trạng thái tĩnh và động dưới tác dụng của tải trọng gió theo tiêu chuẩn EIA-222 và các tiêu chuẩn tương đương.
 • Tải trọng gió tính toán tác động lên cột được áp theo tiêu chuẩn vùng áp lực giá tại nơi lắp dựng cột, tải trọng gió tính toán được phân tích bao gồm tải tác động lên các loại thiết bị được yêu cầu lắp trên cột và kích thước cấu trúc của cột.
 • Chuyển vị đầu cột tính toán thông thường nằm trong giới hạn nhỏ hơn 0,67 độ, tùy theo trường hợp yêu cầu, phần mềm tự động thiết kế cấu trúc để đảm bảo độ chuyển vị của sản phẩm chế tạo không vượt quá yêu cầu.
 • Vật liệu thông dụng để chế tạo thân cột theo tiêu chuẩn JIS3101 hoặc tương đương. Tất cả các mối hàn dọc theo thân cột đều được thực hiện trên máy hàn tự động sử dụng công nghệ hàn MIG/MAG hoặc hàn tự động dưới lớp thuốc.
 • Toàn bộ trụ được mạ nhúng kẽm nóng bảo vệ theo tiêu chuẩn ASTM123, các bulong được mạ nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A153 hoặc tương đương
 • Cột có thể được ngụy trang thành các hình dạng cây như cây thông, cột anten cây dừa, cột anten trang trí...
Cột Anten mỹ thuật - hài hoà với cảnh quan sinh thái

Các trụ anten trạm phát sóng di động kiểu đơn điệu như phổ biến hiện nay là góp phần làm ô nhiễm cảnh quan, làm giảm giá trị mỹ quan tự nhiên của khu vực hay quần thể xung quanh. Điều này dễ nhận thấy nhất là tại các khu du lịch, sân golf, resort hay công viên, việc xuất hiện các trụ sắt này sẽ làm phá hỏng hình ảnh đẹp đẽ của tổng thể cả khu vực.

Để giải quyết vấn đề mỹ quan, các giải pháp ngụy trang hoặc thiết kế mỹ thuật cho cột anten đã được đưa ra từ năm 1992 tại Mỹ. Theo đó các cột anten đã được hóa trang thành nhiều hình dạng khác nhau: cột cờ, cột thánh giá, tháp chuông, ống khói, cột đồng hồ… Phổ biến nhất là được ngụy trang thành những cây xanh đủ loại, tùy môi trường xung quanh: cây cọ, cây dừa,...

Việc ngụy trang, làm đẹp cho cột sẽ có lợi không chỉ cho người dân và cảnh quan nói chung mà còn cho chính các mạng nữa. Người dân không còn thấy những cột sắt anten treo đầy các thiết bị viễn thông chĩa vào mình, cảm giác của họ sẽ thấy an toàn hơn. Giúp giảm đi những khiếu nại sóng di động ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và các tranh chấp liên quan đến trạm thu phát sóng di động.

Một số hình ảnh cột Monopole nguỵ trang thành cây:

CỘT ANTEN THÂN THIỆN

Chủ trương xây dựng các trạm BTS lắp trên cột anten Monople phải có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với cảnh quan xung quanh, cơ sở hạ tầng đáp ứng đủ cho các nhà mạng lắp đặt thiết bị viễn thông, gồm 2 loại cột sau:

+) Loại 1: Cột anten Monopole đặt tại khu công viên, khu du lịch: cột anten trang trí dạng cây dừa, cột đèn ...

+) Loại 2: Cột anten Monopole đặt tại vỉa hè, khu công cộng:

 • Anten tích hợp, công nghệ cao, nhỏ gọn, hình thức đẹp.
 • Kết hợp treo các biển thông tin cổ động (Tranh cổ động, màn hình LED…)
 • Kết hợp bốt thông tin du lịch, treo bản đồ, bảng thông tin..
 • Kết hợp đèn chiếu sáng công cộng
 • Wifi miễn phí - công cộng
 • Camera an ninh

Đơn vị sản xuất các sản phẩm nhà trạm bts (shelter) chuyên dụng - lắp cột annten Monopole:

Dự án tiêu biểu 3CElectric đã cung cấp trạm BTS


CÁC SẢN PHẨM: