3CElectricDự ánDự án về trạm BTS ShelterDự án: Lắp đặt trạm BTS trên đỉnh Fansipan

Là nhà sản xuất Shelter đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 2006, 2007 cho đến nay, 3CElectric luôn nỗ lực phát triển những sản phẩm sáng tạo và đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với những nổ lực hết mình của Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, chúng tôi đã trở thành đối tác lớn nhất, tin cậy nhất trong việc cung cấp Shelter cho các tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt nam như: MOBIFONE, VINAPHONE, VIETTEL+EVN, GTEL, AVG, FPT và các trạm thu phát sóng ở các Hải đảo, trạm vệ tinh Vinasat …

Cuối năm 2015 vừa qua, 3CElectric  đã tiến hành lắp đặt trạm BTS trên đỉnh Fansipan (Lào cai) – nơi được ví như nóc nhà của Đông Dương. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng với tính năng kỹ thuật vượt trội, trạm Shelter của 3CElectric đã đáp ứng được mọi yêu cầu về: Cách nhiệt, hơi ẩm cũng như chống mọi tác động bên ngoài của mồi trường và đảm bảo độ an toàn cho các thiết bị bên trong.

Một số đặc tính cơ bản của trạm Shelter do 3CElectric sản xuất:

- Tính cách nhiệt: Vật liệu cách nhiệt Polyurethan foarm (PU) được bơm trực tiếp với tỷ trọng tiêu chuẩn 40-50 Kg/m3 vào trong lòng các Panel của Shelter bằng hệ thống khuôn và máy chuyên dụng, tạo thành khối vững chắc có tính cách nhiệt và chịu lực cao. Hệ số chuyền nhiệt của PU ở tỷ trọng 40kg/m3 là 0,021 ÷ 0,003 Kcalo/Mh.

- Tính chống gỉ sét: Vật liệu được xử lý mạ kẽm nhúng nóng chống gỉ, đạt tuổi thọ trên 20 năm.

- Khả năng chống cháy : Các tấm lắp ghép được cấu tạo cơ bản nguyên liệu PU (polyurethane) có đặc tính chống cháy lan, cũng như 90% diện tích bề mặt bằng tôn mạ màu chống bắt lửa và ngăn lửa.

- Khả năng chống thấm: Độ kín nước đạt chuẩn không thấm nước (IP55 hoặc tương đương, Đã được kiểm định)

- Kết cấu an toàn: chịu được chấn động, động đất lên đến 7 độ richter; chịu được gió cấp 12; ngăn được áp suất nước 1kg/cm2. Chống được không khí rò rỉ, chống bụi lọt vào phòng máy. Chịu được tải trọng trung bình là 1150kg/m2.

Trạm thu phát sóng (BTS) được lắp đặt thành công trên đỉnh Fansipan sau bao nhiêu ngày đêm chuẩn bị, thi công lắp đặt với rất nhiều khó khăn tưởng như không thể vượt qua như vận chuyển vật tư, thiết bị từ độ cao 1.450m lên độ cao 3.100m, đối chọi và vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết với nhiệt độ -3 độ, trời mưa, băng giá và tuyết rơi.

 (Nguồn: 3ce.vn)