3CElectricTin tứcTin tức liên quanGần 1 tháng nữa sẽ “lộ diện” đội vô địch Robocon Việt Nam 2013

 

Chung ket Robot con 2013

Toyota Việt Nam đã có tới 12 năm làm nhà tài trợ chính cho Robocon. Ảnh: N.Đ

Năm 2013 có nhiều “tân binh” tham gia như Đại học Hải Dương, Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, Cao Đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội…

Đáng chú ý, năm nay trường có số đội lọt vào vòng chung kết nhiều nhất là Đại học Lạc Hồng với 6 đội, Đại học Sao Đỏ đứng thứ hai với 5 đội.

Đội quán quân và đội đạt giải Nhì của cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon Quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Robocon ABU 2013) do Việt Nam đăng cai cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 16 - 20/8/2013.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, tại Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013, bên cạnh các trận đấu tranh tài của các đội tuyển, Ban tổ chức sẽ tổ chức các  hoạt động bên lề như đêm nhạc “Robocon xanh”, Robocon Techshow 2013 (diễn ra từ ngày 7 - 12/5/2013).

Theo bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc đại diện nhà tài trợ chính Toyota Việt Nam, Robocon Techshow năm nay có điểm mới đó là 10 robot của sinh viên sẽ được lựa chọn để biểu diễn trên sân khấu của Toyota nhằm thu hút hơn nữa sự quan tâm và cổ vũ của khán giả đối với cuộc thi.

Với chủ đề "Hành tinh xanh", cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2013 mang đến thông điệp “Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới, trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh”.

Luật thi đấu yêu cầu các đội sẽ phải đi ươm được mầm cây vào các vị trí được chỉ định sẵn trên khu vực phần sân của mình. Để giành được chiến thắng tuyệt đối có tên gọi là “Green planet”, mỗi đội sẽ phải tìm cách bắn được mầm cây lên trên một đĩa mặt trăng treo ở trên cao. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi các đội phải rất sáng tạo và có những kỹ năng xử lý công nghệ cao.

( Theo ICTNews )