3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtHướng dẫn lựa chọn tủ rack cho không gian nhỏ

Hướng dẫn lựa chọn tủ rack cho không gian nhỏ

Hướng dẫn lựa chọn tủ rack phù hợp với không gian nhỏ như văn phòng, nhà ở. Nhằm tối ưu hóa không gian và bảo vệ thiết bị của bạn tốt nhất... Việc tìm kiếm và lựa chọn loại tủ rack phù hợp không gian nhỏ để chứa thiết bị thích hợp, tối ưu nhất cho hệ thống máy chủ là điều không dễ dàng. Đặc biệt là khi trên thị tường tủ rack có quá nhiều lựa chọn. Sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã như hiện nay. Trong bài viết hôm nay, 3CElectric sẽ hướng dẫn bạn đọc lựa chọn tủ rack cho không gian nhỏ.

Bạn có thể lựa chọn tủ dạng khung mở, tủ kín hoàn toàn, tủ tự đứng hoặc treo tường. Tuy nhiên, mỗi loại tủ rack đều có thiết kế riêng biệt cho từng mục đích và vị trí lắp đặt. Đối với những không gian nhỏ bị giới hạn như văn phòng hay nhà ở, tủ rack treo tường là một giải pháp hợp lý. Để tối ưu hóa không gian làm việc của bạn. Giữ cho các thiết bị mạng gọn gàng và cách xa sàn nhà.

lựa chon tủ rack cho không gian nhỏ
lựa chọn tủ rack cho không gian nhỏ.

Các loại tủ rack treo tường - Hướng dẫn lựa chọn tủ rack

Tủ rack treo tường thường có thiết kế dạng khung mở hoàn toàn hoặc dạng tủ mở. Dễ dàng lắp đặt và thao tác hơn so các loại tủ rack khác. Tủ rack dạng khung mở là một lựa chọn hiệu quả. Nhưng nó sẽ không hoàn toàn có thể giữ an toàn cho các thiết bị của bạn. Để bảo vệ và tránh các tác động bên ngoài lên thiết bị, bạn có thể lắp thêm các tấm mở. Phía mặt trên, dưới, bên hông và cửa phía trước.

Việc lắp đặt thiết bị, đi dây và quản lý cáp dễ dàng hơn đối với tủ rack khung mở so với tủ kín. Thiết kế mở cho phép luồng không khí lưu thông tốt giảm tải nhiệt. Do đó bạn có thể tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Đối với tủ kín, bạn có thể lắp quạt để lưu thông không khí khắp tủ. Cả hai kiểu đều là lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu bạn cần một loại tủ rack cung cấp cả khả năng tiếp cận. Có thể thao tác trực tiếp với các thiết bị bên trong tủ thì tủ rack treo tường khung mở của chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

lựa chọn tủ rack
lựa chọn tủ rack.

Lựa chọn chiều cao và sâu cho tủ rack của bạn

Tủ rack treo tường có nhiều kích cỡ khác nhau cho nhiều ứng dụng và nhu cầu. Trong thiết kế tiêu chuẩn tủ rack treo tường có chiều cao nằm trong khoảng từ 6U đến 15U. Độ sâu từ 400 đến 800. Khi chọn chiều cao của tủ rack, bạn nên xác định bạn sẽ cần bao nhiêu không gian U. Hãy nhớ rằng 1U tương đương với 1,75”. Ví dụ: một tủ rack có thể gắn thiết bị lên tới 21U (36,75'') ở không gian tủ rack phía trước. Nếu bạn không cần thêm không gian chữ U thì thay vào đó bạn có thể muốn xem xét 12U hoặc 15U.

Bạn cần độ sâu tủ rack bao nhiêu?

Điều quan trọng khi lựa chọn tủ rack là phải xác định bạn cần bao nhiêu không gian để gắn một thiết bị vào tủ rack. Trước khi chọn độ sâu của tủ rack (được đo bằng inch hoặc mm). Bạn cần đo chính xác độ sâu của thiết bị và chừa ra tối thiểu 3” ở phía sau để đi cáp. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi thứ sẽ nằm gọn trong tủ. Nếu bạn chọn tủ rack sâu 10,5 inch thì lý tưởng nhất là thiết bị của bạn không sâu quá 7,5 inch.

Cách lắp đặt tủ rack treo tường - Hướng dẫn lựa chọn tủ rack

Tủ rack treo tường có thể được gắn trên tường hoặc hầu hết mọi bề mặt phẳng. Điều này sẽ chiếm ít không gian sàn hơn và không gây vướng víu cho bạn. Tủ rack treo tường có giới hạn về trọng lượng. Nên bạn cần đảm bảo khả năng chịu tải của tủ lớn hơn tổng trọng lượng của thiết bị được lắp.

Tùy thuộc vào kích thước bạn chọn, tủ rack treo tường có thể hỗ trợ thiết bị có trọng lượng lên tới 300 lbs – 400 lbs. Bạn nên xem lại hướng dẫn lắp đặt trước khi mua tủ rack treo tường. Để nó phù hợp với cấu hình và vị trí lắp đặt ưa thích của bạn. Tủ rack treo tường thường đi kèm với phần cứng lắp ráp, lắp đặt. Nhưng bạn nên xem lại tài liệu sản phẩm để chắc chắn.

Bạn có thể đặt loại thiết bị nào vào tủ rack treo tường? Hướng dẫn lựa chọn tủ rack

Tủ rack treo tường là loại tủ chuyên dụng được sử dụng cho các thiết bị mạng như bộ chuyển mạch. Nhưng máy chủ cũng có thể được gắn theo chiều dọc trong giá. Bất kể loại thiết bị nào trong tủ rack, bạn sẽ cần cấp nguồn cho thiết bị của mình. Khi đặt thiết bị của bạn vào tủ, bạn cần đảm bảo có đủ không gian để cắm tất cả chúng vào.

Và chúng sẽ không làm quá tải mạch điện.Trong hình ảnh bên dưới, tủ rack có thêm khoảng trống chữ U ở phía trên và phía dưới tủ. Nếu bạn cần một nơi để đặt thiết bị của mình, bạn cũng có thể gắn khay đỡ vào tủ. Khay đỡ này có hai loại cố định và khay trượt. Có thể được sử dụng cho thiết bị truy cập không dây hoặc thiết bị không gắn vào tủ.

Sự thay thế hoàn hảo cho tủ rack cỡ lớn - Hướng dẫn lựa chọn tủ rack

Việc chọn tủ rack treo tường phù hợp tùy thuộc vào cách gắn thiết bị mạng hoặc máy chủ của bạn. Bất kể bạn chọn loại tủ rack nào, điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu về chiều cao và chiều sâu cho cấu hình lý tưởng của bạn. So với các tủ rack chứa máy chủ cỡ lớn, lựa chọn tủ rack treo tường của chúng tôi là giải pháp nhỏ gọn để gắn thiết bị trên tường, dưới bàn làm việc hoặc trên trần nhà. Giá đỡ cũng có thể được sử dụng cho tủ đựng đồ CNTT nhỏ, lớp học và nhà hàng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được tư vấn chi tiết về lựa chọn tủ rack cho không gian nhỏ hoặc lựa chọn tủ rack phù hợp với nhu cầu sử dụng, Quý Khách hãy liên hệ 3CElectric để được tư vấn, Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng nhất cũng như đảm bảo tính kinh tế nhất.