3CElectricTin tứcTin tức liên quanKinh nghiệm sử dụng Google Nexus 7

 

Kinh nghiem su dung google nexus 7

Kinh nghiệm sử dụng Google Nexus 7

 1. Ứng dụng tăng hiệu quả công việc

Cách dễ nhất để chuyển Nexus 7 của bạn vào chế độ làm việc là tăng sức mạnh với các ứng dụng từ Play Store. Sau đây là danh sách những ứng dụng sáng giá nhất cho bạn trong công việc này.

- Ghi chú trực tuyến

Cả 2 ứng dụng Evernote hoặc Microsoft OneNote đều cho phép bạn thực hiện ghi chú trực tuyến, hỗ trợ ghi chép với nội dung văn bản và đồng bộ hóa với đám mây để xem trên trình duyệt và các thiết bị di động khác. Tải Evernote: https://play.google. com/store/apps/details?id=com. evernote. Tải Microsoft OneNote: https://play. google.com/store/apps/details?id=com. microsoft.offi ce.onenote.

- Ứng dụng văn phòng di động

Một trong những tùy chọn mặc định để làm việc trên các tài liệu và bảng tính trong Android chính là Google Drive, tuy nhiên, làm việc với một ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp là lựa chọn tốt hơn rất nhiều. Offi ceSuite Pro 6+ (PDF & HD) là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn truy cập trực tiếp vào hoạt động chỉnh sửa các tập tin trong những dịch vụ đám mây, bao gồm cả Dropbox và SkyDrive, mặc dù đôi khi nó bị một số vấn đề trong hoạt động vẽ chữ trên Nexus 7. Nếu muốn làm việc với một giao diện đẹp hơn, bạn có thể chuyển qua ứng dụng Smart Offi ce 2, cung cấp quyền truy cập các tập tin trên Dropbox và Google Docs (nhưng không bao gồm SkyDrive). Tải Offi ceSuite Pro 6+ (PDF & HD): https://play.google.com/ store/apps/details?id=com.mobisystems.editor.offi ce_registered. Tải Smart Office 2: https://play.google.com/store/apps/ details?id=com.picsel.tgv.app.smartoffi ce.

- Những ứng dụng linh tinh khác

Nếu muốn chặt chẽ hơn trong hoạt động quản lý mật khẩu, bạn nên sử dụng ứng dụng có tên LastPass, miễn phí trên điện thoại di động. Ứng dụng cung cấp một môi trường trình duyệt an toàn, rất thích hợp cho các hoạt động ngân hàng trực tuyến. Nếu viết blog, bạn có thể kiểm tra ứng dụng WordPress dành cho thiết bị Android. Nếu là một quản lý các dự án hợp tác, bạn có thể sử dụng thử Asana. Là một nhà phát triển, DroidEdit Pro sẽ là công cụ cho phép nhập các cú pháp mã hóa màu và chỉnh sửa trực tiếp các tập tin trên Dropbox. Nếu muốn nhận các tập tin từ điện thoại hoặc từ USB, bạn nên cài đặt Nexus Media Importer, hoặc Stick Mount nếu có quyền root máy.

2. Phụ kiện

Không chỉ các phần mềm mới có khả năng chuyển đổi Nexus 7 thành một văn phòng di động hoàn hảo, bạn có thể sắm thêm cho thiết bị của mình những thành phần phụ kiện. Với những phụ kiện này, bạn có thể biến Nexus 7 thành một netbook Android dễ dàng.

- Cáp USB Host

Để chuyển những tập tin từ các thiết bị khác đến tablet Nexus 7, bạn cần phải sử dụng đến một cáp kết nối USB. Nexus Media Importer và Stick Mount sẽ không thể giúp bạn truyền tải nội dung một cách dễ dàng qua cổng USB nếu không trang bị cho nó một cáp USB Host. Đây là loại cáp bao gồm một cổng microUSB cho tablet cùng với một cổng USB đầy đủ ở đầu bên kia, giúp bạn có thể dễ dàng kết nối một thiết bị flash USB đến thiết bị của mình. Cáp này giá không cao và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang mua sắm trực tuyến như eBay chẳng hạn.

- Đế đỡ

Gần đây đã có nhiều thông tin về dock kết nối dành cho Nexus 7, bao gồm cả chi phí và ngày phát hành, nhưng vẫn còn đó những lựa chọn thay thế đơn giản hơn nhờ vào những nhà cung cấp phụ kiện của bên thứ 3. Nếu lên eBay hay Amazon tìm kiếm đế đỡ để dựng đứng Nexus 7, bạn có thể tìm được khá nhiều loại phụ kiện đế đỡ cho iPad với giá bán hấp dẫn.

Lưu ý nếu muốn dựng đứng Nexus 7, bạn cần phải kích hoạt cảm biến xoay để giúp nó có thể phát hiện khi máy nằm ngang hay dọc để bố trí hình ảnh hiển thị cho phù hợp.

- Sạc di động

Mặc dù Nexus 7 trang bị pin có dung lượng lên đến 4325 mAh, nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy dung lượng pin này còn thấp, mau hết, đặc biệt là khi sử dụng kết nối bluetooth hoặc GPS khi đi du lịch. Nếu là người thường xuyên di chuyển, một sạc di động sẽ là phụ kiện cần thiết. Sạc di động cần có kích thước tương tự như một chiếc điện thoại để đảm bảo tính di động, tốt nhất là loại có công suất lớn, thậm chí có thể lên đến 8.000 mAh, giúp sạc pin Nexus 7 nhanh hơn đến 2 lần, nghĩa là mở rộng thời gian sử dụng pin của máy lên gấp 3 lần so với thông thường. Một ứng viên cho bạn là sạc di động Proporta TurboCharger 7000 có dung lượng pin 7000 mAh, có thể đặt mua tại địa chỉ http://www.davidgilson. co.uk/2012/09/review-proporta-turbo-charger-7000/.

- Bàn phím

Các bàn phím rời dành cho Nexus 7 thường sử dụng kết nối bluetooth. Có khá nhiều bàn phím bluetooth có mặt trên thị trường, nhưng bạn nên tìm đúng sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho Nexus 7, bao gồm cả vỏ bảo vệ kiêm bàn phím. Phụ kiện này sẽ đảm bảo bạn có thể sử dụng Nexus 7 trong chế độ laptop dễ dàng.

Đối với đa số phụ kiện, không nhất thiết bạn phải tìm kiếm những sản phẩm có thương hiệu, chỉ cần lên Google hay eBay gõ từ khóa liên quan đến bàn phím dành cho Nexus 7 (Nexus 7 keyboard stand chẳng hạn) là bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tên các bàn phím hiển thị. Các bàn phím này có thiết kế chắc chắn, đảm bảo bạn có thể dễ dàng đặt nó trên đùi để sử dụng như là một laptop, có một máng hẹp cho phép gắn Nexus vào một khe cắm trong và đặt ở một góc.

Ngoài chức năng bàn phím, nó cũng hoạt động như là một vỏ bảo vệ, được bao phủ bởi một loại vật liệu tương tự như cao su ở mặt sau Nexus 7, và bàn phím có móc cho phép bạn gắn với mặt trước của tablet.

Điểm sáng giá là tất cả những loại bàn phím này là có giá rẻ bất ngờ. Tuy không có nhà phân phối chính thức và thậm chí không nói rõ tên nhà sản xuất, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin này nếu biết chính xác những gì mà mình đang tìm kiếm.

Với những kinh nghiệm sử dụng Google Nexus 7 trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp cho những ai đang sở hữu trong tay máy tính bảng này biết cách sử dụng nó có hiệu quả và tối ưu nhất.

( Theo : Khoa Học Phổ Thông )