3CElectricTin tứcTin ngành hàngNhững yếu tố làm giảm tuổi thọ của UPS

Dưới đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của UPS:

1. Nhiệt độ môi trường

Công suất định mức của UPS được xác định ở nhiệt độ môi trường xung quanh là 25°C (tương đương 77°F). Nếu UPS hoạt động ở nhiệt độ cao, tuổi thọ của nó có thể bị giảm đi đáng kể. Nhiệt độ môi trường xung quanh có thể không ảnh hưởng đến hoạt động của UPS nếu nó được đặt trong trung tâm dữ liệu có hệ thống làm mát phù hợp như điều hòa nhiệt độ.

2. Số lần xả điện

Pin điện UPS không còn kéo dài như khi bạn mới mua nó bởi số lần và độ dài của các lần xả điện. Chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cung cấp điện của UPS. Số lần xả điện càng nhiều, mức độ xả càng sâu thì tuổi thọ của UPS càng bị rút ngắn.

3. Thời gian sử dụng

Bình điện là thiết bị lưu trữ năng lượng điện, nó chuyển đổi năng lượng hóa học thành điện năng mà UPS cần thiết để hoạt động. Tuy nhiên, mặc dù đã được nạp điện, theo thời gian các hóa chất trong bình điện cũng giảm dần, làm cho bình điện cung cấp được ít năng lượng hơn và trong một thời gian ngắn đối với một tải nhất định. Khi đó, bạn nên thay thế bình điện.

4. Độ lớn của tải

Nếu công suất của tải vượt quá khả năng đáp ứng của UPS, thời gian hoạt động và tuổi thọ của UPS sẽ bị rút ngắn. Hãy xác định công suất của tải để đảm bảo rằng chúng phù hợp với khả năng đáp ứng của UPS.

5. Bảo trì

UPS  cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó không bị thấm nước, rò rỉ và các kết nối luôn chắc chắn. Thực hiện bảo trì thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của UPS.

Nguồn: Blog.tripplite.com