Tầm quan trọng và ưu điểm của bình cứu hỏa

3CELECTRIC > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật > Tầm quan trọng và ưu điểm của bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là gì?

Bình cứu hỏa là một trong số những vật dụng cứu hỏa rất cần thiết trong các tòa nhà văn phòng, thương mại, chung cư, nhà ở... Bình cứu hỏa thường được gắn giá treo trên tường hoặc ở một góc của căn phòng, cũng có thể là phòng chứa. Trong luật xây dựng đã có ban hành luật tất cả các tòa nhà phải có hệ thống báo cháy và cứu hỏa riêng biệt, tuy nhiên các chủ nhà đơn lẻ mặc dù điều biết lợi ích các bình cứu hỏa đem lại nhưng rất nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của chúng và thờ ơ lẫn nghi ngờ việc liệu họ thực sự cần một bình cứu hoả cho ngôi nhà của mình. Bài viết này, 3CElectric sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lý do mà tất cả chúng ta đều cần có một bình cứu hỏa cho ngôi nhà của mình.

 

Chúng ta đều biết rằng việc sở hữu một thiết bị cứu hỏa trong nhà là rất quan trọng đối với sự an toàn về tính mạng và tài sản của chúng ta. Chúng là một trong ít số các loại thiết bị mà chúng ta là chủ sở hữu nhưng lại không muốn phải sử dụng chúng cho dù chúng ta có chúng trong nhà, vì đơn giản chúng ta đều không muốn một trận hỏa hoạn nào đó xảy ra với căn nhà của mình. Tuy nhiên, hỏa hoạn là một sự cố có thể xảy ra bất cứ khi nào chỉ vì một sơ xuất nhỏ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy với dạng chữa cháy khác nhau với từng mục đích và môi trường sử dụng khác nhau. Chúng được phân biệt bằng rất nhiều ký hiệu khác nhau,ví dụ bình chữa cháy MT2 hoặc MT3 là dạng bình khí CO2 chỉ có thể sử dụng để chữa cháy trong nhà, không tác dụng chữa cháy khi sử dụng ngoài trời. Loại thiết bị bình cứu hỏa dạng bột ABC khá phổ biến và an toàn cho người dùng. Bình cứu hỏa dạng bột có thể chữa được nhiều kiểu cháy khác nhau tuy nhiên nó sẽ gây bẩn hiện trường. Nó có khả năng giúp ngăn ngọn lửa lan ra và thậm chí có thể dập tắt ngọn lửa ngay lập tức khi có cháy, giúp hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cũng như bảo vệ tính mạng chủ nhà.

Bình chữa cháy có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số trong số những ưu điểm chính của bình chữa cháy:

1. Thời hạn sử dụng lâu dài.

Bạn không phải mua một bình cứu hỏa cho mỗi tháng hoặc thay thế chúng hàng năm. Thiết bị bình cứu hỏa có hạn sử dụng khá dài. Một số loại dùng một lần có tuổi thọ từ mười hai đến mười lăm năm. Bạn chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng nó một vài lần trong một năm. Bình cứu hỏa có một ưu điểm tuyệt đối là bạn phải trả một chi phí rất thấp cho thời hạn sử dụng của nó và nó giống như việcvbạn mua một cái gì đó rất tốt để nó bảo vệ cho cuộc sống của bạn trong một thời gian rất dài, chi phí bảo dưỡng thấp. 2. Bình cứu hỏa chiếm một phần diện tích lưu trữ rất nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

 

Bạn gần như không phải lo lắng về việc lưu trữ một bình cứu hỏa ở đâu trong nhà. Có rất nhiều lý do khiến bạn không cần lo lắng điều đó. Đầu tiên là nó không phải thiết bị mà bạn cần giấu đi và để không nhìn thấy nó. Bạn hoàn toàn có thể treo nó lên tường. Sẽ chẳng sao cả nếu khách của bạn đến nhà và nhìn thấy bình cứu hỏa của nhà bạn, trên thực tế điều này còn tạo cảm giác tốt hơn rất nhiều đối với những người đến thăm nhà bạn, họ sẽ cảm thấy an toàn vì những biện pháp phòng ngừa cho những sự số không lường trước được mà  bạn đang dùng. Nếu bạn gặp vấn đề về vị trí để lắp đặt bình cứu hỏa, hay bạn lo lắng về sự va chạm đến tủ cứu hỏa khi treo trên tường, trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại tủ chứa bình cứu hỏa hay còn gọi là vỏ tủ cứu hỏa. 3CElectric cung cấp các sản phẩm vỏ tủ cứu hỏa với rất nhiều mẫu mã, kích thước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. 3. Dễ sử dụng

Cách sử dụng bình cứu hỏa rất dễ dàng. Một khi bạn đã biết cách hoạt động, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng khi cần. Bạn chỉ cần nhớ bốn bước sau:

 
  • a. Kéo chốt ra khỏi đầu của thiết bị.
  • b. Hướng vòi phun ở phần đầu bình vào khu vực có lửa cháy.
  • c. Bóp đòn bẩy để giải phóng bột hoặc khi CO2 bên trong bình cứu hỏa.
  • d. Thực hiện chuyển động quét khi bạn bóp cần điều khiển.

4. Bình cứu hỏa không yêu cầu cách thức bảo dưỡng cao.

Điều này khác nhau tùy thuộc vào những gì nhà sản xuất cho bạn biết. Một số bình chữa cháy bột sẽ yêu cầu bạn lắc thùng chứa mỗi tháng một lần. Tuy nhiên hầu hết chúng đều cần phải được kiểm tra và bảo trì hai lần một năm.

5. Giải quyết một trở ngại lớn trong việc cứu hỏa là chất dùng để dập lửa không làm hư hỏng các loại thiết bị máy móc.

Đây là một mối quan tâm lớn khi người ta sử dụng bình cứu hỏa trong các văn phòng làm việc. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để dập tắt lửa mà không làm hỏng máy tính và các thiết bị khác. Các nhà sản xuất và nghiên cứu đã nắm bắt được vấn đề này và phát minh ra các chất không gây hỏng hay độc hại cho các thiết bị lửa nhưng vẫn có thể dập tắt đám cháy. Trong nhiều trường hợp, mặc dù bạn nghĩ rằng bạn sẽ không sử dụng bình cứu hỏa, nhưng bạn nên đầu tư chúng cho tòa nhà của bạn. Tốt hơn hết là mọi thứ đều sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất xảy ra hơn là khi có vấn đề xảy ra mà bạn không có gì để cứu chữa.

Để biết thêm về các sản phẩm chúng tôi cung cấp, kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://3ce.vn/san-pham hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C

Phòng Kinh Doanh

Tel: 024 37728575

Email: contact@3ce.vn

Các bài viết liên quan: