3CElectricTin tứcTin tức liên quanTruy cập máy tính từ xa qua trình duyệt Chrome

Đầu tiên, bạn cần cài đặt extension từ Chrome Web Store tại đây. Nhấn vào nút “Add to Chrome”, sau đó nhấn nút “Add” (thêm).

Phan mem Chrome remote desktop

Cài đặt Chrome Remote Desktop

Bạn cần cài đặt extension này trên cả hai máy tính, bắt đầu với máy tính mà bạn muốn điều khiển từ xa.

Phần mở rộng Chrome này có kích thước tới 22,6MB nhưng quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy Chrome Remote Desktop xuất hiện trong mục các ứng dụng đã cài ở trang “New Tab” của Chrome.

Lần đầu tiên khởi động “Chrome Remote Desktop”, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập máy tính của mình. Nhấn “Continue” và hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập tài khoản Google, sau đó nhấn “Allow access”.

Chrome Remote Desktop có thể được sử dụng theo một trong hai cách: hoặc để cho phép người khác điều khiển từ xa máy tính của bạn, hoặc để bạn tự điều khiển 1 trong 2 máy tính của mình. Nhấn nút “Get started” trong mục “My Computers”, sau đó nhấn nút “Enable remote connections”.

Như một biện áp an toàn, bạn cần thiết lập một mã PIN để bảo vệ máy tính. Hãy nhập vào và xác nhận một đoạn mã bao gồm ít nhất 6 chữ số và nhấn “OK”.

Trong hộp thoại User Account Control xuất hiện, nhấn vào nút “Yes” để chấp nhận các thay đổi. Sau đó, nhập lại mã PIN và nhấn nút “Confirm”, sau đó nhấn “OK”.

Nhấn vào nút “Get Started” ở phần dưới của trang, bạn sẽ thấy cổng truy cập vào máy tính khác của mình. Theo mặc định, cổng truy cập này được đặt tên theo tên máy tính, nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng bút chì ở phía bên phải, sau đó nhập vào tên mới.

Để bắt đầu phiên làm việc từ xa, nhấp chuột vào tên máy tính mà bạn muốn kết nối, nhập mã PIN mà bạn đã thiết lập, sau đó nhấn “Connect”.

Bạn có thẻ truy cập và điều khiển máy tính từ xa như thể bạn đang ngồi trước màn hình máy tính đó. Ở phía trên màn hình, bạn sẽ thấy một ngăn kéo trượt xuống cung cấp một số lựa chọn. Để ngắt kết nối, nhấn vào nút “Disconnect”.

Chrome Remote Desktop 9

Từ menu “Screen options”, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ toàn màn hình cũng như chọn xem màn hình máy tính từ xa ở độ phân giải gốc hoặc thu nhỏ để phù hợp với kích thước của cửa sổ tình duyệt.

( Theo HowtoGeek & ICTNews )