3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtVách ngăn kim loại cách nhiệt
Vách ngăn kim loại cách nhiệt không chỉ giúp chủ sở hữu tòa nhà và kiến trúc sư giảm phí tổn năng lượng mà còn giảm chi phí xây dựng và bảo trì ban đầu của tòa nhà. Hiện nay, các vách ngăn kim loại cách nhiệt được sản xuất bằng cách bơm chất lỏng hay bọt xốp urethane giữa hai tấm mặt kim loại, hoặc bằng cách ép cứng nhựa lõi xốp tấm mặt kim loại. Trong quá trình tạo bọt, lõi kim loại sẽ nóng chảy, mở rộng để hoàn toàn lấp đầy khoang bên trong và sau đó đặc lại để tạo ra một chất rắn, bảng nguyên khối. Các mặt kim loại không thấm nước có giá trị cách điện cao giúp duy trì tuổi thọ của các tòa nhà bằng cách hoàn toàn đóng gói các vật liệu cách điện và bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn do không khí hoặc hơi ẩm. Điều quan trọng cần lưu ý là các tấm kim loại cách điện là bức tường không chứa. Nói cách khác, nó không hấp thụ nước. Ngược lại, gạch, bê tông đúc sẵn, tilt-up, bê tông và hầu hết các vật liệu xi măng khác sử dụng cho các bức tường bên ngoài đều hấp thu nước khi trời mưa. Nếu độ ẩm xâm nhập vào khoang tường và không được thông hơi hoặc để ráo nước, nó có thể trở thành một nguồn cho nấm mốc phát triển.

Vách ngăn kim loại cách nhiệt có giá trị cao nhất

Vách ngăn kim loại cách nhiệt được lắp đặt ở ba loại chính của tòa nhà: kho lạnh, công nghiệp, và thương mại.Việc sử dụng vách ngăn cách nhiệt là lựa chọn ưu tiên khi xây dựng các tòa nhà trong nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ môi trường thấp. Trong công nghiệp, vách ngăn kim loại cách nhiệt thường được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất. Trong thương mại thường được sử dụng để xây dựng bệnh viện, văn phòng, khách sạn, sân bay, trường học,… Vách ngăn kim loại cách nhiệt ngày càng được ứng dụng nhiều hơn bởi lợi ích to lớn mà nó mang lại. Một yếu tố khác góp phần vào hiệu suất cách nhiệt của tấm kim loại cách nhiệt là khả năng cung cấp hiệu suất cách điện thống nhất vì hình dạng và độ dày của vật liệu cách điện được duy trì giữa các tấm kim loại. Không có điểm mà tại đó các vật liệu cách nhiệt được nén, có thể giảm giá trị cách điện. Ngoài ra, lưỡi và cài đặt lùm đảm bảo rằng toàn bộ diện tích tường được phủ bằng vật liệu cách nhiệt.

Vách ngăn kim loại cách nhiệt nhẹ, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

Ví dụ, với nghiêng cao, các vật liệu khác thường phải sử dụng cần cẩu và các thiết bị khác được thiết lập tại chỗ, tấm kim loại cách nhiệt nhẹ thường có thể được lắp đặt với các xe nâng hàng hoặc một hệ thống ròng rọc đơn giản, giảm chi phí xây dựng cho các chủ sở hữu. Các vách ngăn kim loại này cũng có thể được lắp đặt ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, kể cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệtcài đặt cả năm dài. Điều này làm giảm chi phí lao động trong khi tăng thời gian xây dựng và hoàn thiện. Hoàn thành xây dựng nhanh hơn có nghĩa là giảm chi phí xây dựng và tài chính tạm thời.

 (Nguồn: metalconstruction.org)