3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtCửa ngăn cháy là gì? Hướng dẫn chọn cửa ngăn cháy

Cửa ngăn cháy là gì?

Cửa ngăn cháy là gì? Là loại cửa đặc biệt có tên gọi khác là cửa chống cháy. Tuy nhiên tên gọi cửa chống cháy không thực sự đúng. Bởi vì về bản chất cửa không có khả năng " chống cháy". Cửa chỉ có khả năng ngăn chặn lửa, khói và cách nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định.

cửa ngăn cháy là gì
Cửa ngăn cháy là gì?

Đây là thông tin và định nghĩa đơn giản dễ hiểu nhất về cửa ngăn cháy là gì?

Cấu tạo cửa ngăn cháy

Về cấu tạo cửa ngăn cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt với khả năng chịu lửa và nhiệt độ cao. Giúp ngăn chặn lửa, khói lan truyền tới các khu vực khác. Cửa ngăn cháy có nhiều loại khác nhau như cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy. Phụ thuộc vào cấu tạo, vật liệu và thời gian chịu lửa. Các loại cửa chống cháy thường được sử dụng ở những nơi có khả năng xảy ra cháy nổ cao và nơi có những tài liệu bảo mật quan trọng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cấu tạo cửa ngăn cháy tại bài viết: Cấu tạo cửa chống cháy

Cửa ngăn cháy là gì? có bao nhiêu loại?

Có nhiều loại cửa ngăn cháy khác nhau, phụ thuộc vào cấu tạo, vật liệu và thời gian chịu lửa. Tuy nhiên, các loại cửa chống cháy phổ biến nhất bao gồm cửa thép chống cháy và cửa gỗ ngăn cháy.

cấu tạo cửa ngăn cháy
Cấu tạo cửa ngăn cháy

Có bao nhiêu loại công năng cho các loại cửa này?

Các loại cửa ngăn cháy có thể có nhiều công năng khác nhau như chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống trộm, chống ồn, v.v. Tuy nhiên, công năng của cửa chống cháy phụ thuộc vào từng loại cửa và yêu cầu của công trình.

Khả năng chịu lửa của cửa: cửa ngăn cháy có khả năng chịu lửa khác nhau, phụ thuộc vào thời gian chịu lửa của cửa. Thời gian chịu lửa của cửa chống cháy thường được đo bằng giờ. Hiện nay trên thị trường tiêu chuẩn ngăn cháy tiêu chuẩn của cửa bao gồm: Cửa ngăn cháy 60 phút. Cửa ngăn cháy 70 phút.Cửa ngăn cháy 90 phút. Cửa ngăn cháy 120 phút.

các loại cửa thép ngăn cháy
Các loại cửa ngăn cháy

Xem thêm về các loại cửa chống cháy đạt kiểm định:

Hướng dẫn lựa chọn cửa chống cháy phù hợp

 • Cấu tạo và vật liệu: Cửa chống cháy có nhiều loại khác nhau như cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy.
 • Khả năng chịu lửa: Cửa chống cháy có khả năng chịu lửa khác nhau, phụ thuộc vào thời gian chịu lửa của cửa. Thời gian chịu lửa của cửa chống cháy thường được đo bằng giờ.
 • Mục đích sử dụng: Cửa chống cháy được sử dụng ở những nơi có khả năng xảy ra cháy nổ cao và nơi có những tài liệu bảo mật quan trọng.
 • Giá cả: Giá cả của cửa chống cháy phụ thuộc vào loại cửa, kích thước và thời gian chịu lửa của cửa.
 • Công năng: Cửa chống cháy có thể có nhiều công năng khác nhau như chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống trộm, chống ồn, v.v. Bạn nên xem xét các yêu cầu của công trình để lựa chọn cửa chống cháy phù hợp.

Lời kết:

Sản phẩm cửa chống cháy sẽ là hàng rào bảo vệ công trình khỏi nguy cơ cháy nổ lớn. Ngăn chặn lửa cháy lan, khói lan nhanh trong không gian. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một số thông tin vềcửa chống cháy là gì?.Và những thông tin cần thiết về cửa ngăn cháy. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp Quý vị có thêm những thông tin bổ ích và lựa chọn giải pháp về cửa chống cháy và phụ kiện chất lượng.

3CElectric - đơn vị cung cấp cửa ngăn cháy uy tín chất lượng

3CElectric là thương hiệu cung cấp cửa ngăn cháy hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 1 thập kỷ thi công hàng nghìn các dự án về cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, cửa thép kỹ thuật...

Với bề dày năng lực triển khai dự án, 3CElectric tự tin đem đến cho bạn giải pháp cửa ngăn cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với chính sách và dịch vụ tốt nhất: Tư vấn nhiệt tình, trung thực và khách quan nhất, báo giá nhanh chóng, cung cấp đầy đủ CO, CQ, chứng nhận xuất xưởng, giấy tờ kiểm định, nghiệm thu công trình, chứng chỉ chống cháy theo yêu cầu đối với cửa thép ngăn cháy.

Liên hệ với chúng tôi

 • Chat trực tiếp với 3CElectric bằng cách click vào các mục chat trực tiếp ở góc màn hình
 • Để lại thông tin trên web bằng cách click vào: box yêu cầu báo giá (góc trái màn hình)

Công Ty TNHH Điện – Điện tử 3C

 • VP Hà Nội: 12 – A16, KĐT Geleximco, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội - 0902 685 695
 • VP Hà Nội: 11 Trần Thái Tông, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội - 0931 899 959
 • VP Đà Nẵng: Lô B3 Khu Nam Cầu Cẩm Lệ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.ĐN - 0902 999 356
 • VP TP.HCM: BT 16LK2, KĐT Hà Đô, P.Thới An, Quận 12, TP.HCM - 0909 686 661
 • Kho hàng TP.HCM: 561 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, TP.HCM - 0909 686 661
 • Nhà Máy: Khu Công Nghiệp Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội - 0902 685 695