3CElectric > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật > Cấu tạo cửa ngăn cháy do 3CElectric sản xuất

Cấu tạo và ưu điểm của cửa ngăn cháy do 3CEletric sản xuất

 • 28/01/2021
 • 3CElectric
Cấu tạo cửa thép ngăn cháy do 3CElectric sản xuất

Hiện nay khi mà tốc độ đô thị hoá ngày càng cao, lắp đặt cửa ngăn cháy là quy định bắt buộc cần thiết phải có trong các công trình cao ốc, khách sạn, nhà xưởng... Chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu về cấu tạo cửa ngăn cháy ngày càng tăng.

Bài viết này của 3CElectric sẽ chỉ rõ về cấu tạo cửa ngăn cháy.

1. Tổng quan về cửa ngăn cháy

Tổng quan về cửa thép ngăn cháy

Cửa ngăn cháy có công dụng khác biệt so với các dòng cửa khác trên thị trường là ngăn khói, ngăn sự lan truyền của đám cháy, khi sảy ra hoả hoạn không cho nó lây lan sang các khu vực an toàn khác, tạo đủ điều kiện thời gian cho mọi người thoát ra ngoài an toàn. Đồng thời cũng giúp đội cứu hỏa chữa cháy nhanh hơn, giảm thiểu các thiệt hại.

Cửa ngăn cháy được lắp đặt tại các vị trí tùy theo bản thiết kế của mỗi công trình. Thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật... Phần lớn được ứng dụng lắp tại những chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học... Riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng bình thường trong các căn hộ.

Việc tìm hiểu về cấu tạo cửa ngăn cháy cũng như lắp đặt cửa ngăn cháy là việc rất cần thiết giúp bảo vệ tính mạng và tài sản.

2. Cấu tạo cửa ngăn cháy do 3CElectric sản xuất

1. Cấu tạo cửa ngăn cháy:

Cấu tạo cửa ngăn cháy do 3CElectric sản xuất bao gồm khung cửa, phào, cánh cửa. Vật liệu chính cấu tạo nên cửa thép ngăn cháy là thép tấm tiêu chuẩn và lõi (vật liệu chống cháy) gồm: bông thuỷ tinh, vải thuỷ tinh và Magie oxide - Một loại vật liệu mà mới đây theo yêu cầu của Cục cảnh sát PCCC, tất cả các cửa thép ngăn cháy đều phải có cấu tạo lõi làm bằng vật liệu Magie oxide thay vì giấy tổ ong và các vật liệu khác.

Bạn có thể tham khảo thêm về vật liệu này trong bài viết: Tìm hiểu về lõi magie oxit trong sản xuất cửa chống cháy
Cấu tạo cửa ngăn cháy của Công ty 3CElectric
Cửa ngăn cháy có cấu tạo lõi magie oxit
Cấu tạo cửa thép ngăn cháy của 3CElectric Cấu tạo cửa ngăn cháy do 3CElectric sản xuất

2.1 Khung cửa thép ngăn cháy:

Cửa ngăn cháy được sản xuất trực tiếp tại nhà máy 3CElectric
 • Khung cửa làm bằng thép tấm cao cấp, thường có độ dày 1.2mm - 1.5mm, tăng cứng 2 – 3mm.
 • Với cửa thép ngăn cháy 3CElectric, phần khung cửa này luôn được thiết kế chắc chắn, bền bỉ, không cong vênh tăng độ cứng vững chắc cho cửa.

2.2 Phần cánh cửa:

 • 2 mặt cánh là 2 tấm thép cao cấp (JIS G3141) dày: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm...
 • Lõi bên trong: bao gồm vật liệu ngăn cháy Magie Oxide (ERON), bông khoáng, vải thủy tinh. Có công dụng chống ồn, cách nhiệt, ngăn cháy đạt tiêu chuẩn. Magie Oxide vừa có khả năng ngăn cháy tốt hơn nhiều so với giấy tổ ong honeycomb paper, vừa có công dụng đặc biệt như trên nên đã trở thành vật liệu tuyệt vời trong sản xuất cửa chống cháy & cửa ngăn cháy.
  Lớp giữa này sẽ quyết định đến ưu điểm ngăn cháy của cửa. Đồng thời tạo độ dày, tăng độ bền, chắc chắn cho cửa.
 • Bề mặt cánh cửa được phủ một lớp sơn tĩnh điện với những màu cơ bản: Sơn tĩnh điện màu ghi sáng, ghi bóng, Sơn sần Joton RAL7032, màu đỏ, hoặc các màu khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tổng độ dày cánh: 50mm (+ – 2%)

3. Các loại phụ kiện đi kèm và chuyên dụng dùng cho cửa thép ngăn cháy

1. Tay co thủy lực:

- Là loại phụ kiện khuyến khích dùng đối với cửa thép ngăn cháy. Công dụng của nó là giúp đóng cửa tự động, nhanh chóng khi người dùng buông tay khi ra vào mà không cần chủ động khép cửa.
Tùy vào từng nhà sản xuất mà có các loại tay co và chất lượng khác nhau. Nhưng bản chất vẫn có 1 tác dụng chung là giữ cửa luôn đóng, đảm bảo độ an toàn.

- Lưu ý: Loại tải trọng của tay co thủy lực phải tương ứng với kích thước, trọng lượng cửa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

2. Thanh đẩy thoát hiểm Còn được gọi là thanh đẩy Panic:

+ Gồm 2 loại: Thanh đẩy panic đơn dùng cho cửa đơn và thanh đẩy panic đôi dành cho cửa 2 cánh.

+ Đây là loại khóa đặc biệt dùng cho cửa thép ngăn cháy, cửa thoát hiểm. Trong tình huống khẩn cấp, thanh thoát hiểm giúp mở cửa nhanh nhất mà không cần đến khóa. Trong trạng thái bình thường, thanh thoát hiểm tự động chốt lại.

+ Cửa thép ngăn cháy ở những vị trí thoát hiểm cần sử dụng loại phụ kiện này để đảm bảo việc sơ tán người, hiện vật nhanh chóng, thuận lợi nếu không may có cháy.

phụ kiện cho cửa chống cháy

3. Bản lề cửa::

các loại bản lề cho cửa chống cháy
Bản lề lắp cửa thép chống cháy

- Là loại phụ kiện bắt buộc phải có, dùng cho cửa thép ngăn cháy, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Với dòng cửa ngăn cháy của 3CElectric sử dụng phần Bản lề bằng INOX SU304/ 3 - 4 cái một cánh.

4. Gioăng cao su:

- Là loại phụ kiện bắt buộc phải có của cửa thép chống cháy, vì nó có tác dụng đảm bảo độ kín khít, độ êm và ngăn khói của đám cháy. Gioăng này được thiết kế dạng ống ngăn khói bao quanh cửa.

5. Doorsill inox:

- Doorsill hay chân cửa, phụ kiện cần thiết phải có. Vì mỗi cánh cửa ở dưới chân luôn có khoảng trống, vì thế doorsill sẽ giúp bịt kín khoảng trống này. tạo kết cấu khép kín hoàn toàn khi đóng cửa.

6. Ô kính chống cháy:

kính chống cháy

- Không bắt buộc sử dụng. Tùy từng vị trí có thể sử dụng ô kính chống cháy để thuận tiện cho quan sát.
Ô kính chống cháy thường được lắp luôn vào cửa tại nhà máy để đảm bảo kỹ thuật. Chi phí ô kính là chi phí phát sinh của phần phụ kiện.

7. Các loại khoá cửa:

Các loại khoá cửa cho cửa chống cháy

Các phụ kiện này đều được làm từ thép hoặc inox không gỉ. 3CElectric nhập khẩu chính hãng, tạo độ vững chắc cho cửa, giúp cửa bám chắc vào khung và không bị ảnh hưởng khi có sự cố xảy ra.

+ Chỉ trừ một số ít vị trí đặc biệt, cửa thép ngăn cháy không nên dùng khóa vì sẽ gây bất lợi về mặt thời gian, tính thuận tiện nếu không may bị cháy.

8. Tay nắm, tay kéo, tay đẩy:

+ Để cầm, nắm và khi đẩy cửa. Thường được lắp đặt tại các phòng rác...

4. Ưu – nhược điểm của cửa thép ngăn cháy do 3CElectric sản xuất:

Ưu điểm

 • doneĐảm bảo an toàn tính mạng con người: Là mục đích và cũng là ưu điểm lớn nhất của cửa thép ngăn cháy. Cửa có tác dụng ngăn lửa, ngăn sự lan truyền của đám cháy, ngăn khói ưu việt được xem như sứ mạng của hệ thống cửa ngăn cháy, giúp kéo dài thời gian cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản nếu không may có cháy.
 • doneVật liệu sản xuất cửa được nhập từ các nguồn nguyên liệu tốt nhất. Sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật dành cho cửa ngăn cháy, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008. Thiết kế cửa được 3CElectric tính toán khoa học, Đảm bảo độ kín khít theo tiêu chuẩn của cửa ngăn cháy. Luôn hướng tới sự an toàn cho người sử dụng.
 • doneThay vì cửa nội thất có tính chất thẩm mỹ thông thường, Hệ thống cửa thép ngăn cháy có thể mang lại cho bạn nhiều hơn thế, cũng có thể thiết kế để đáp ứng về mặt thẩm mỹ như cửa nội thất và có công dụng chống ồn, cách nhiệt tạo không gian bên trong thoáng mát và yên tĩnh
 • doneCửa và khung bằng thép cao cấp, chịu lực cao, độ bền lâu dài, không cong vênh, không mối mọt
 • doneĐược sơn bằng lớp sơn tĩnh điện, màu sắc bền đẹp nổi bật, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
 • donePhụ kiện đi kèm đầy đủ, chính hãng

Nhược điểm:

Không phù hợp với nhà dân: Cửa thép ngăn cháy không có ưu điểm về tính thẩm mỹ để phù hợp với nhà dân. Nếu muốn tìm loại cửa vừa có khả năng chống cháy, vừa có tính thẩm mỹ cao, bạn có thể tìm hiểu về cửa thép vân gỗ, cửa ngăn cháy căn hộ.

Nếu cửa ngăn cháy chỉ thích hợp lắp đặt cho cửa thoát hiểm, cửa phòng điện hay cửa kỹ thuật.. thì cửa thép vân gỗ ngăn cháy lại thích hợp hơn với các vị trí như cửa đi chính, cửa phòng ngủ, cửa ban công... bởi tính thẩm mỹ và sang trọng của lớp vân gỗ.

5. Lưu ý khi mua và sử dụng cửa thép ngăn cháy

– Nên lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp cửa thép ngăn cháy uy tín. Như vậy, chất lượng sản phẩm và các khâu triển khai lắp đặt, bảo hành mới được đảm bảo tốt nhất.

– Nên sử dụng đồng bộ cửa và phụ kiện của cùng một nhà cung cấp. Lý do: Khi sử dụng đồng bộ cửa và phụ kiện đi kèm của một nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm sẽ đồng bộ, nhất quán hơn.

– Việc sử dụng đồng bộ sản phẩm từ một nhà cung cấp cũng giúp cho khâu hồ sơ, giấy tờ trong thanh toán luôn chủ động. Đồng thời, khâu bảo hành, bảo trì sau quá trình đưa vào vận hành sử dụng dễ dàng hơn. Thay vì phải liên hệ nhiều nhà cung cấp, bạn chỉ phải liên hệ với duy nhất một nhà cung cấp.

– Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị cung cấp cửa thép ngăn cháy uy tín, bạn có thể tham khảo Cửa ngăn cháy 3CElectric qua Website: https://3ce.vn/danh-muc/cua-chong-chay/ – 1 trong những nhà sản xuất và phân phối cửa thép chống cháy hàng đầu Việt Nam.

Lý do khiến cửa thép ngăn cháy 3CElectric được ưa chuộng

 • doneCửa được sản xuất theo một quy trình khép kín tại nhà máy có quy mô đến 30.000m2 tại Cụm công nghiệp xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội. Công suất nhà máy lớn, 3CElectric có bộ phận quản lý giám sát chất lượng, giám sát từng khâu, đảm bảo cửa ngăn cháy được sản xuất ra đạt chất lượng tốt nhất, tiến độ nhanh nhất.
 • doneVật liệu sản xuất cửa được nhập từ các nguồn nguyên liệu tốt nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật dành cho cửa ngăn cháy, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008.
 • doneTất cả nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm đều có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng (CO, CQ), luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng. Đây là yếu tố cực quan trọng để đảm bảo khâu hồ sơ, thanh toán được thông qua nhanh chóng, nhất là với những khách hàng là nhà thầu thi công.
 • doneSản phẩm cửa thép ngăn cháy 3CElectric được đánh giá cao trên thị trường nhờ có đầy đủ chứng nhận kiểm định, chất lượng tốt - tính thẩm mỹ cao, đặc biệt về khả năng chống cháy, ngăn cháy, chịu nhiệt.
 • doneĐội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của 3CElectric đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án, đảm bảo mang lại cho quý khách hàng những giá trị hiệu quả và sự hài lòng.
 • doneTự hào là đơn vị sản xuất và phân phối cửa thép ngăn cháy phủ sóng trong cả nước. 3CElectric luôn nỗ lực cho ra thị trường các sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý, cạnh tranh cùng với tiến độ giao hàng nhanh chóng.

3CElectric: Đơn vị uy tín cung cấp cửa thép ngăn cháy

Mang lại sự an tâm cho khách hàng qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. 3CElectric Sản xuất cung cấp cửa thép ngăn cháy, cửa căn hộ ngăn cháy uy tín, chất lượng cho mọi công trình... được hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn quốc lựa chọn tin dùng.

Cửa ngăn cháy của CÔNG TY TNHH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ 3C thuộc dòng sản phẩm có khả năng chống cháy, ngăn cháy cao, được kiểm nghiệm an toàn đạt tiêu chuẩn, thời gian sử dụng bền bỉ lâu dài - giúp quý khách có thể an tâm hơn khi sở hữu bộ cửa ngăn cháy của 3CElectric. Về mặt chi phí sản xuất hay bảo trì cũng được bình ổn giá ở mức thấp. Cửa thép ngăn cháy 3CElectric được người tiêu dùng lựa chọn để lắp đặt sử dụng trong đa dạng các công trình, nhờ có đầy đủ chứng nhận kiểm định, chất lượng tốt - tính thẩm mỹ cao mẫu mã đa dạng & đẹp, đặc biệt đảm bảo về sự an toàn, khả năng ngăn cháy, chịu nhiệt.

Chứng nhận kiểm định cửa thép chống cháy của 3CElectric
chứng nhận, kiểm định cửa thép chống cháy

3CElectric là đơn vị sản xuất Cửa Chống cháy hàng đầu tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.”

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách quan tâm đến sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất.

Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C

 • Hà Nội: Tầng 9, Số 8 Láng Hạ, Q. Ba đình, TP.HN
 • Hà Nội: Số 12 – A16, Khu Đô thị Geleximco, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, TP.HN
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Lô B3 Khu Nam Cầu Cẩm Lệ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.ĐN
 • Chi nhánh TP.HCM: BT 16LK2, KĐT Hà Đô, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
 • Nhà máy sản xuất: Cụm Công Nghiệp xã Hương Ngải, Thạch Thất, TP Hà Nội

Các tin khác