3CElectricDự ánDự án về cửa ngăn cháyCung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini

Lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini

05/04/2024, 10:20 GMT+7
cửa chống cháy chung cư mini
Cửa chống cháy, ngăn khói cho chung cư mini.

Lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini là việc cần thiết và bắt buộc cho các công trình nhà cho thuê, căn hộ tại các cơ sở chung cư mini, nhà trọ, đây bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho cư dân và bảo vệ tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ. Dưới đây 3CElectric chia sẻ đến quý vị bài viết thông tin hữu ích về việc tìm hiểu và lựa chọn cửa chống cháy chất lượng để bổ sung đầy đủ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy và ngăn cháy cho chung cư mini và các công trình tương tự.

1. Tính cần thiết của việc lắp cửa chống cháy tại chung cư mini

Với các cơ sở chung cư mini đã hoạt động lâu năm có địa hình cơ sở nhỏ hẹp, các thiết bị cũng như vật liệu xây dựng đã cũ có nguy cháy nổ rất cao, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như cửa chống cháy cho chung cư mini gần như không đầy đủ. Điển hình là vụ cháy chung cư mini vào ngày 12/09/2023 tại khương Hạ, Thanh Xuân Hà Nội và nhiều vụ cháy tương tự có mức độ nghiêm trọng cao, gây thiệt hại lớn về con người và tài sản.

Vì vậy Việc lắp đặt cửa thép chống cháy tại các công trình chung cư mini mới xây dựng và bổ sung cho các công trình chung cư mini đã hoạt động lâu năm, mang lại nhiều lợi ích và có tính cấp thiết từ góc độ an toàn và pháp luật.

Một số lợi ích và tính cấp thiết:

1.1. An toàn cháy nổ:

- Chống cháy lâu dài: Các cửa chống cháy thường được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao trong khoảng thời gian nhất định, cung cấp thời gian cứu nạn cứu hộ và chữa cháy.

- Ngăn chặn đám cháy lan toả, ngăn khói độc: Lắp đặt cửa chống cháy giúp ngăn chặn sự lan toả của lửa và sự lưu thông của khói độc trong trường hợp cháy nổ tại chung cư mini.

1.2. Tuân thủ quy định an toàn:

- Pháp lý và quy chuẩn: việc lắp đặt cửa chống cháy có thể là một yêu cầu pháp lý để đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn cháy nổ.

- Chứng Nhận An Toàn: Việc sử dụng cửa thép chống cháy đã được chứng nhận kiểm định có thể giúp chung cư mini đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn từ đó hoàn thiện hơn về mặt pháp lý của chung cưu.

1.3. Giảm thiệt hại:

- Giảm thiệt hại tài sản: lắp đặt cửa chống cháy giúp giảm thiệt hại đáng kể cho tài sản và cơ sở hạ tầng của chung cư trong trường hợp cháy nổ.

- Bảo vệ cơ sở hạ tầng: Hệ thống cửa chống cháy có thể giúp kiểm soát và giảm thiệt hại tới cấu trúc của tòa nhà.

1.4. Cách âm cách nhiệt và mang tính thẩm mỹ cao:

- Các loại cửa chống cháy hiện nay được sản xuất không chỉ đảm bảo chất lượng về kỹ thuật chống cháy mà còn đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền, độ cách âm - cách nhiệt...

Tóm lại việc lắp đặt hệ thống cửa chống cháy tại chung cư mini không chỉ là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản mà còn giúp tuân thủ các quy định an toàn cháy nổ.

2. Ứng dụng cửa chống cháy cửa thoát hiểm tại chung cư mini

Cửa chống cháy là một trong những giải pháp cần thiết để lắp đặt tại các vị trí quan trọng như thoát hiểm, cửa phòng. Các loại cửa chống cháy tiêu chuẩn trên thị trường: Cửa chống cháy 70 phút, 90 phút, và cửa 120 phút) giúp cho đơn vị chức năng có đủ thời gian tiếp cận và khống chế đám cháy, làm giảm thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người.

3. Loại cửa chống cháy nào phù hợp cho chung cư mini?

Tất cả loại cửa chống cháy trên thị trường nói chung và các loại cửa chống cháy tại 3CElectric nói riêng đều phù hợp với các công trình chung cư mini từ bình dân cho đến cao cấp.

Tuỳ từng công trình chung cư mini với yêu cầu khác nhau mà lựa chọn thời gian chống cháy cũng như mẫu mã cho phù hợp ví dụ như:

cửa chống cháy sơn tĩnh điện cho chung cư mini
Cửa chống cháy sơn tĩnh điện cho chung cư mini.
  • Cửa thép chống cháy sơn tĩnh điện: - phù hợp lắp những vị trí như cửa buồng thang, cửa hầm để xe, cửa phòng kỹ thuật cửa thoát hiểm... loại cửa này thường được sử dụng các loại phụ kiện đồng bộ kèm theo ví dụ như: tay co thuỷ lực, thanh đẩy thoát hiểm...
  • cửa chống cháy sơn vân gỗ cho chung cư mini
    Cửa chống cháy sơn vân gỗ cho chung cư mini.
  • Cửa thép chống cháy sơn vân gỗ: mang tính thẩm mỹ cao - sang trọng hiện đại phù hợp lắp những vị trí cửa phòng chính và thường thể lắp các loại khoá tay gạt cao cấp hoặc khoá điện tử thông minh.
  • Lựa chọn cửa chống cháy cho chung cư mini với các cấp độ chống cháy như: EI60 (cửa 60 phút), EI70, EI90 và EI120, quý vị lưu ý thời gian chống cháy càng lâu thì càng an toàn tuy nhiên giá thành sẽ cao.

Tham khảo ngay bài viết sau của 3CElectric, hoặc liên hệ trên website để nhận tư vấn chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn được loại cửa phù hợp với công trình của mình:

4. Lắp cửa chống cháy tại vị trí nào cho chung cư mini?

Các vị trí cần thiết lắp đặt cửa thép chống cháy tại chung cư mini ở các vị trí như:

  • Cửa thông phòng lắp cho các phòng
  • Cửa an toàn lắp ở cầu thang bộ
  • Cửa thoát hiểm ở lối cầu thang thép thoát hiểm ngoài trời
  • Cửa cuốn chống cháy ở cửa tầng hầm.

5. 3CElectric cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini

Hiểu rõ nhu cầu về phòng chống cháy nổ cho các công trình, 3CElectric đã sản xuất và cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini đã kiểm định đạt các cấp độ theo tiêu chuẩn như: 60 phút, 70 phút, 90 phút và 120 phút, 3CElectric là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt các loại cửa chống cháy bảo vệ các công trình trước mối đe doạ của "giặc lửa". Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín của mình trên thị trường, chúng tôi sẽ là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini.

Một số hình 3CElectric cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini

3CElectric cung cấp & thi công hạng mục cửa chống cháy cho chung cư mini đảm bảo chống cháy - cách âm - cách nhiệt an toàn và sang trọng tăng tính thẩm mỹ cho công trình:

cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini
3CElectric cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini tại vị trí cửa tầng để xe.
lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini
Lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini tại các vị trí cần thiết.
cửa chống cháy lắp chung cư mini
Cửa chống cháy 3CElectric lắp đặt tại vị trí buồng thang cho chung cư mini.

5.1. Lợi ích khi lắp đặt cửa chống cháy của 3CElectric:

Cửa chống cháy đa dạng và hiện đại

3CElectric có thể cung cấp hàng loạt các sản phẩm cửa chống cháy phù hợp với các chung cư mini. Chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án có yêu cầu riêng biệt, vì vậy, chúng tôi cung cấp các lựa chọn đa dạng về kích thước và mẫu mã để đáp ứng mọi nhu cầu của công trình.

Chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn

Tất cả các sản phẩm cửa chống cháy của chúng tôi được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm cửa có khả năng chống cháy tốt nhất, công trình chung cư mini khỏi các thiệt hại nặng nề khi có hoả hoạn.

Dịch vụ hậu mãi và bảo hành tận tâm

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sau bán chuyên nghiệp và bảo hành sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm cửa chống cháy luôn hoạt động tốt và đáng tin cậy trong thời gian dài.

3CElectric - đơn vị uy tín cung cấp cửa chống cháy cho chung cư

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cửa chống cháy, Chúng tôi mang đến các công trình sản phẩm cửa chống cháy, cửa thép vân gỗ, từ EI70 đến EI120 (120 phút). Đáp ứng đầy đủ theo tiêu chuẩn chống cháy hiện hành, là đơn vị uy tín được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu và quý khách hàng tin tưởng sử dụng.

Ngoài cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini và các công trình dân dụng, 3CElectric còn cung cấp giải pháp toàn diện về Cửa thép vân gỗ, Cửa thép chống cháy cho các công trình các dự án lớn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cửa chống cháy của chúng tôi và để nhận được sự tư vấn chi tiết từ đội ngũ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với giá tốt nhất cho dự án của bạn.

Liên hệ ngay với 3CElectric theo 0902 685 695, hoặc để lại thông tin trên web bằng cách click vào: box yêu cầu báo giá (góc trái màn hình) để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất các loại cửa ngăn cháy, cửa thép chống cháy, cửa thép chống cháy vân gỗ…

“Bảo vệ cuộc sống và tài sản của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hãy lựa chọn 3CElectric - đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp cửa chống cháy cho chung cư mini của bạn.”