3CElectricTin tứcTin công tyKiểm định cửa ngăn cháy

Kiểm định cửa ngăn cháy

 • 22/07/2020
 • 3CElectric

Theo quy định của pháp luật, tất cả các phương tiện phòng cháy và chữa cháy sản xuất mới hoặc nhập khẩu phải được kiểm định về chất lượng, chủng loại, mẫu mã theo quy định của Bộ Công an. Đặc biệt trong việc lắp đặt cửa ngăn cháy. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của quý bạn đọc, bài viết này 3CElectric sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về Kiểm định cửa ngăn cháy.

Tốc độ đô thị hoá tăng nhanh

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, trên cả nước ngày càng xuất hiện nhiều khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các khu kinh tế tập trung với quy mô ngày càng lớn, dây chuyền công nghệ ngày càng hiện đại, đắt tiền, khối lượng hàng hóa, vật tư của các cơ sở tập trung ngày càng nhiều.

Tính chất cháy nổ của nhiều thiết bị, dây chuyền công nghệ, vật liệu mới cũng phức tạp và nguy hiểm hơn trước. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, nhiều khu dân cư, tổ hợp nhà cao tầng được xây dựng. Điều đó đồng nghĩa với nguy cơ cháy, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cũng ngày càng gia tăng.

Đặt công tác an toàn PCCC lên hàng đầu

Trước tình hình đó thì công tác phòng cháy chữa cháy được đặt lên hàng đầu, Trong đó để bảo toàn tính mạng của chính bản thân và mọi người xung quanh thì các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình cần phải bố trí lắp đặt những thiết bị báo cháy, chữa cháy, thoát hiểm trong công xưởng, nhà máy, nhà ở. Trong những thiết bị phòng ngừa không thế thiếu Cửa ngăn cháy.

Các cơ sở bắt buộc phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được quy định cụ thể tại phụ lục I, phụ lục II, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định danh mục cơ sở phải lắp hệ thống PCCC (bao gồm cửa ngăn cháy).

Kiểm định cửa ngăn cháy

Kiểm định phòng cháy nói chung và kiểm định cửa ngăn cháy nói riêng là thủ tục bắt buộc để đảm bảo an toàn cho con người ở các chung cư, cao ốc, tòa nhà cao tầng. Yêu cầu đặt ra đối với chung cư, cao ốc, tòa nhà cao tầng, nhà xưởng là phải được kiểm định phòng cháy trước khi đưa vào khai thác, sử dụng.

Tổng quan về cửa ngăn cháy:

Cửa ngăn cháy là cửa thường được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày từ 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong, foam cách nhiệt hoặc bằng vật liệu magie oxide (eron), bông khoáng, vải thuỷ tinh.

Cánh cửa được sơn tĩnh điện, độ ngăn cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa ngăn cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, doorsill, tay đẩy thoát hiểm, chốt âm trong cánh, kính ngăn cháy...

Cửa ngăn cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật... Riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa ra vào chính và thông phòng bình thường trong các căn hộ.

Có nhiều loại cửa ngăn cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt, nhưng nhìn chung các cửa ngăn cháy thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá, khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

xem thêm: sản phẩm cửa ngăn cháy 3CElectric

Căn cứ kiểm định của ngăn cháy

 • Theo luật Phòng cháy chữa cháy ngày 29/6/2001; sửa đổi bổ sung 2013
 • Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC
 • Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công An quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định số 79/2014/NĐ-CP

Theo các căn cứ pháp lý trên, Cửa ngăn cháy thuộc danh mục trang thiết bị phải kiểm định phòng cháy chữa cháy.

Sau khi phương tiện đảm bảo thông tư, nghị định trên thì tiến hành làm thủ tục xin giấy chứng nhận kiểm định ngăn cháy cho Cửa ngăn cháy.

1. Hình thức Kiểm định Cửa ngăn cháy:

Hiện nay với việc kiểm định PCCC vật liệu và chứng nhận kiểm định cửa ngăn cháy có 2 hình thức:

1.1, Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện phòng cháy và chữa cháy;

Đây là Kiểm định loại phương tiện được sử đụng đối với các loại Cửa Chông cháy của Doanh nghiệp sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Thông thường, Giấy chứng nhận Kiểm định Cửa ngăn cháy loại này có giá trị trong vòng 2 năm (24 tháng). Giấy chứng nhận như một sự đảm bảo về việc các loại Cửa ngăn cháy của Doanh nghiệp sản xuất ra đạt được các yêu cầu an toàn về Phòng cháy, chữa cháy.

1.2, Kiểm định theo lô

Việc Kiểm định này tiến hành việc Kiểm tra theo Lô sản phẩm Cửa. Việc kiểm định theo lô phương tiện được tiến hành khi Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định theo chủng loại, mẫu mã phương tiện có giá trị 24 tháng.
Việc Kiểm định theo lô được thực hiện theo hình thức kiểm tra, thử nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất: đối với mỗi lô hàng cùng chủng loại, mẫu mã tiến hành kiểm định không quá 5% số lượng phương tiện cần kiểm định, nhưng không ít hơn 10 mẫu; trường hợp kiểm định dưới 10 phương tiện thì kiểm định toàn bộ;

2. Phương thức kiểm định Cửa ngăn cháy

 1. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, số sêri và các thông số kỹ thuật của phương tiện;
 2. Kiểm tra chủng loại, mẫu mã phương tiện;
 3. Kiểm tra, thử nghiệm, thực nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất;
 4. Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm định phương tiện (mẫu số PC18).

Thủ tục kiểm định Cửa ngăn cháy

a) Hồ sơ đề nghị kiểm định Cửa ngăn cháy, gồm:

*Kiểm định phương tiện cửa ngăn cháy:

 • Đơn đề nghị kiểm định phương tiện (mẫu số PC17);
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận ĐKKD.
 • Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
 • Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.
 • Giấy chứng nhận chất lượng của phương tiện kiểm định (nếu có).

*Với lô phương tiện, Hồ sơ đề nghị kiểm định an toàn cửa ngăn cháy bao gồm:

 • Đơn đề nghị kiểm định an toàn cửa ngăn cháy
 • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh
 • Các tài liệu kĩ thuật của phương tiện
 • Giấy chứng chỉ chất lượng
 • Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện
 • Bản sao Giấy chứng nhận phương tiện PCCC
 • Mẫu thử nghiệm

Mọi hồ sơ thủ tục gửi về Cục cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị kiểm định và cung cấp mẫu phương tiện cần kiểm định cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

Đối với các phương tiện khi kiểm định phải phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống đồng bộ phương tiện thì cơ quan tiến hành kiểm định cần thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định biết và thống nhất thời gian trả kết quả kiểm định.

Mỗi doanh nghiệp sản xuất cửa ngăn cháy cần phải đảm bảo chất lượng. Và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như đã quảng bá đến người sử dụng. Để chắc chắn hiệu quả ngăn cháy cần thực hiện các cuộc kiểm định về mức độ ngăn cháy của cửa.

Địa chỉ sản xuất cung cấp cửa ngăn cháy đạt tiêu chuẩn:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN - ĐIỆN TỬ 3C là đơn vị hàng đầu thị trường về sản xuất - cung cấp các loại cửa thép ngăn cháy, Cửa thép vân gỗ ngăn cháy GIÁ CẠNH TRANH NHẤT TOÀN QUỐC! Sản phẩm cửa ngăn cháy 3CElectric được đánh giá cao trên thị trường nhờ chất lượng tốt - có đầy đủ chứng nhận kiểm định, tính thẩm mỹ cao, đặc biệt về khả năng ngăn cháy, chịu nhiệt.

Cửa ngăn cháy 3CElectric là một giải pháp an toàn, hiệu quả trong công tác hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cửa thép không cháy trong lửa, ngăn chặn nhiệt, khói và khí độc hại lan khắp toà nhà khi có hoả hoạn sảy ra. Chúng cũng tách riêng các khu vực sinh nhiệt, ngăn cách hành lang tạo ra một lối thoát hiểm an toàn. Cho người sống trong vực nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.

Các dự án 3CElectric đã cung cấp cửa ngăn cháy

Cung cấp cửa ngăn cháy cho dự án: Nhà Ở Xã Hội – Tp. Hải Dương

12/06/2020 | Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, chất lượng đạt tiêu chuẩn ngăn cháy, 3CElectric đã...
Xem chi tiết

Cung cấp cửa ngăn cháy cho dự án: Phoenix Tower Bắc Ninh

29/05/2020 | 3CElectric là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung ứng ra thị trường hàng loạt n...
Xem chi tiết

Dự án: KCN Texhong Quảng Ninh

Tổng quan dự án Tên dự án: Cung cấp Cửa ngăn cháy cho Công trình sản xuất Vải bò tại KCN Texhong Qu...
Xem chi tiết
3CElectric cung cấp cửa ngăn cháy thang thoát hiểm, cửa kỹ thuật cho Xuân Mai Complex TỔNG QUAN DỰ ...
Xem chi tiết