Tủ rack và tủ Open rack – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn
3CELECTRIC > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật > Tủ rack và tủ Open rack – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn
Tủ rackopen rack đều cùng phục vụ cho một mục đích, nhưng mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, điều này có thể làm cho việc lựa chọn một trong hai loại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn tủ phù hợp nhất với bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: môi trường mà bạn định đặt tủ, kế hoạch sử dụng và thậm chí là sở thich, thẩm mỹ của bạn. Vì vậy, đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm của tủ racktủ open rack để giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Ưu điểm của tủ open rack

Yếu tố đầu tiên mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi quyết định đầu tư vào bất kỳ thiết bị nào chính là chi phí. Thông thường, tủ open rack thường rẻ hơn rất nhiều so với tủ rack vì thiết kế của chúng đơn giản hơn, do đó cần ít nhân công và vật liệu để sản xuất hơn. Chi phí cho tủ open rack có thể cao hơn nhiều so với những tủ rack tầm trung nếu bạn tăng thêm các tính năng cao hơn như đưa hệ thống thanh quản lý cápkhay trượt vào tủ. Nhưng hầu hết, mọi người đều tìm đến tủ open rack với lợi thế giá.   Ưu điểm thứ hai của tủ open rack là khi bạn muốn mở rộng dây cáp, kết nối thiết bị mới, cài đặt, thay thế các moduel cung cấp điện dư thưa và bảo trì máy chủ sẽ đơn giản hơn nhiều vì bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả thiết bị trong tủ. Đối với những máy chủ cần thường xuyên xem xét và thay đổi thì tủ open rack chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.   Tầm nhìn là một điều thường bị bỏ qua trong trung tâm dữ liệu. Với một tủ open rack, ánh sáng trong phòng có thể chiếu lên thiết bị của bạn vì nó không có các cánh bao quanh ngăn chặn ánh sáng bên ngoài vào. Điều này giúp cho việc bảo dưỡng thiế bị dễ dàng hơn vì bạn không cần sử dụng đèn pin để quan sát từng chi tiết nhỏ bên trong thiết bị. Một số tủ mạng có thể có hệ thống đèn điện đủ để cung cấp ánh sáng bên trong tủ nhưng như thế chi phí tiền điện của bạn sẽ tăng cao.   Ngoài các ưu điểm đã nêu trên, khả năng nhìn rõ và khả năng tiếp cận dễ dàng các thiết bị trong tủ open rack cũng giúp cho việc lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn so với các tủ rack thông thường.   Độ thông thoáng thường rất quan trọng khi nói đến hiệu suất hoạt động của máy chủ vì nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều ở nhiệt độ mát. Khi máy chủ được đặt trong một tủ kín, không có không khí lưu thông, lượng nhiệt nó sinh ra trong quá trình hoạt động sẽ không thoát được ra ngoài làm các thiết bị nóng lên. Với tủ open rack, lượng nhiệt sinh ra sẽ thoát ra ngoài không khí, điều này sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến các thiết bị. Trong nhiều trường hợp, các trung tâm dữ liệu lớn nổi tiếng là đã thành công trong việc làm mát các thiết bị miễn phí, dẫn đến tiết kiệm chi phí năng lượng và làm giảm đi chi phí tổng thể.   Ưu điểm cuối cùng của tủ open rack là chi phí vận chuyển rẻ hơn. Nếu không gắn các thiết bị lên, tủ open rack sẽ rất nhẹ, do đó bạn có thể vận chuyển bằng đường tàu, như thế, chi phí vận chuyển sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm của tủ rack

Việc bảo vệ thiết bị có thể quyết định tùy thuộc vào trung tâm dữ liệu bạn đang làm việc. Trong nhiều trường hợp, trong hệ thống mạng của bạn ít phải bảo vệ phần cứng và cần bảo vệ dữ liệu nhiều hơn thì an ninh là vấn đề quan trọng bạn cần xem xét trước khi quyết định mua bất kỳ loại tủ nào. Tủ mạng thường cung cấp các ổ khóa cho cánh trước và cánh sau để giữ cho nhân viên không thể ăn cắp hoặc tránh việc rò rỉ dữ liệu trực tiếp từ các máy chủ của bạn, đồng thời bảo vệ thiết bị không bị bám bui và các yếu tố môi trường khác.   Có rất nhiều yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của một trung tâm dữ liệu có thể bị bỏ qua. VÍ dụ, một số người không thể làm việc khi đứng trong một môi trường lộn xộn. Tủ rack có thể giữ cho trung tâm dữ liệu  gọn gang, ngăn nắp và có thẩm mỹ hơn. Với tủ open rack, điều này sẽ khó khăn hơn do tất các thiết bị và dây điện tiếp xúc với nhau gây ra sự lộn xộn trong tủ. Nhiều nghiên cứu còn cho rằng, một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và tinh thần làm việc của nhân viên.   Nếu môi trường xung quanh tủ có nhiều máy móc, thiết bị có thể va đập vào các thiết bị thì bạn nên lựa chọn tủ mạng để bảo vệ các thiết bị của bạn tránh khỏi những thiết bị công nghiệp chuyển động xung quanh   Tổng kết lại, nếu bạn cần máy chủ đặt tại nơi an toàn tuyệt đối, bạn chắc chắn nên lựa chọn tủ rack. Nếu môi trường là yếu tố bạn quan tâm thì nên lựa chọn tủ open rack, nó có thể làm mất thẩm mỹ và an ninh nhưng nó sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng hơn so với tủ rack.   Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm của 3C Electric kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://3ce.vn/san-pham/ hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất: Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C Phòng Kinh Doanh Tel: 024 37728575 Email: contact@3ce.vn Hotline: 0902 164 422 Một số bài viết liên quan:

CÁC SẢN PHẨM: