3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtVỏ tủ điện là gì? Quy trình sản xuất vỏ tủ điện?

Vỏ tủ điện là gì?

Vỏ tủ điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Nó được dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt dòng điện và các thiết bị điều khiển và còn là nơi đấu nối  phân phối điện cho các công trình đang hoạt động nhằm đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành sử dụng.

Cấu tạo vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện thường có cậu tạo chung là hình chữ nhật hoặc vuông đứng, với mọi kích thước tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Vật liệu cấu thành của vỏ tủ điện thường là tôn tấm có độ dày từ 0.8mm-2.0.mm, với bề mặt được sơn tĩnh tiện. Về màu sắc thì cũng rất đa dạng tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà nhà sản xuất có thể sơn màu theo đơn đặt hàng. Trên thị trường thì thường phổ biến hai loại chính là sơn bóng hoặc sơn sần với các màu ghi sáng hoặc màu kem.

Kích thước của vỏ tủ điện rất đa dạng, phổ biến sẽ là chiều cao từ 400-2200mm, chiều rộng từ 300-1000mm, chiều sâu từ 150-1000mm.

Quy trình sản xuất vỏ tủ điện

- Bước 1: Chọn tôn có kích thước phù hợp và cắt theo quy cách - Bước 2: Đột lỗ trên máy đột tay hay máy đột CNC - Bước 3: Mài nhẵn các lỗ làm sạch bavia - Bước 4: Chấn định hình rồi kiểm tra - Bước 5: Hàn ghép và vệ sinh mối hàn - Bước 6: Tẩy dầu mỡ bằng dung dịch xút - Bước 7: Tẩy gỉ bằng dung dịch acid - Bước 8: Định hình bề mặt bằng hoá chất chuyên dụng - Bước 9: Phốt phát hóa bề mặt - Bước 10: Rửa nước, hong khô - Bước 11: Phun bột sơn tĩnh điện với màu phù hợp - Bước 12: Sấy ở nhiệt độ 190 – 200 °C trong 10 phút - Bước 13: Lắp ráp - Bước 14: Kiểm tra chất lượng sản phẩm, đóng gói. Một số bài viết liên quan: Công ty TNHH Điện - Điện tử 3C là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt hệ thống tủ điện. Bạn đang có nhu cầu về tủ điện, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và mức giá tốt nhất. Liên hệ: Công ty TNHH Điện - Điện tử 3C Email: contact@3ce.vn Tel: 024 3772 8575