3CElectricTin tứcTin công tyTrạm viễn thông BTS 3CElectric – góp phần làm đẹp mĩ quan đô thị

Trạm viễn thông BTS 3CElectric - góp phần làm đẹp mĩ quan đô thị

 • 18/02/2020
 • 3CElectric
Chia sẻ:

Do nhu cầu sử dụng mạng viễn thông của người dân ngày một tăng cao, đã khiến cho các nhà mạng trong những năm gần đây liên tục phải nâng cấp và mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu phát triển. Vì vậy số lượng các trạm BTS đã tăng dần qua từng năm.

Lần đầu tiên các trạm thu phát sóng (BTS) với kiến trúc vừa thân thiện với môi trường, vừa mang tính thẩm mỹ cao được lắp đặt tại Việt Nam. Là một sản phẩm sáng tạo được công ty Điện – Điện Tử 3C (3CElectric) sản xuất, cung cấp và lắp đặt cho các nhà mạng viễn thông Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, GTel, Vietnammobi, Viettel đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ và các tiện ích đi kèm

3CElectric sản xuất nhà trạm BTS với kích thước nhỏ gọn, chuyên dụng để lắp đặt trên các CỘT ANTEN MONOPOLE. (CỘT ANTEN MONOPOLE Sử dụng làm trụ anten trạm BTS, trạm thu phát camera, trạm thu phát radio góp phần làm đẹp cảnh quan, làm tăng giá trị mỹ quan đô tự nhiên của đô thị của khu vực hay quần tại các khu du lịch, sân golf, resort hay công viên, khu dân cư đông đúc ...)

Không những mở rộng về quy mô mà còn cung cấp ngày càng đa dạng các loại hình dịch vụ, mạng điện thoại di động đã phủ sóng đến tất cả các xã trong tỉnh với chất lượng tốt và trở thành một phương tiện thông tin liên lạc thiết yếu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của người dân.

Trạm BTS: “tiếng xấu” làm phiền dân thành phố

Các trạm BTS mọc lên ngày một nhiều, tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của ngành viễn thông. Đây là điều đáng mừng chứng tỏ mức sống của người dân được cải thiện, nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng nhanh. Trong suốt một thời gian dài, báo chí đăng tin các trạm BTS đang mọc lên ồ ạt, không quy hoạch, xen lẫn trong những khu dân cư với nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Tình trạng có tới 2, 3 trạm BTS của các nhà mạng khác nhau trong cùng một khu vực là khá phổ biến. Các trạm BTS này thường lắp đặt trên nóc các nhà dân, tầng thượng các tòa nhà không chỉ làm xấu đi cảnh quan đô thị mà còn gây nhiều khó khăn cho khâu quản lý cũng như ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

tram bts than thien voi moi truong gop phan lam dep do thi
Trạm BTS lắp đặt trên nóc nhà dân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và gây mất mỹ quan đô thị
tram bts than thien voi moi truong gop phan lam dep do thi
Trạm BTS lắp đặt trên nóc nhà dân và trạm BTS lắp đặt trên phố có sự khác biệt về hình thức mặc dù có cùng chức năng.

Trạm BTS phải đẹp, hài hòa với cảnh quan đô thị

Trước thực tế đó, chính quyền TP.Hà Nội đã đưa ra các cơ chế, chính sách khuyến khích các nhà mạng đầu tư xây dựng trạm thu phát sóng "xanh" có thiết kế hòa nhập với thiên nhiên, cảnh quan, có thể dùng chung và tích hợp nhiều loại hình dịch vụ công cộng khác.

yêu cầu Xây dựng các trạm BTS đa năng đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Cột anten đủ tiêu chuẩn cho 3 nhà mạng sử dụng chung
 • Anten tích hợp, công nghệ cao, nhỏ gọn, hình thức đẹp.
 • Kết hợp treo các biển thông tin cổ động (Tranh cổ động, màn hình LED…)
 • Kết hợp bốt thông tin du lịch, treo bản đồ, bảng thông tin..
 • Kết hợp đèn chiếu sáng công cộng, camera giao thông, Wifi..
 • Đảm bảo yêu cầu mỗi vị trí chỉ có một điểm thông tin truyền thông.
 • Sau khi thực hiện xong sẽ chỉnh trang lại đảm bảo đồng bộ.
 • Loại cột: Monopole (Đơn thân)
 • Độ cao cột: 28m, đường kính: 0,8m.
 • Diện tích chiếm đất: khoảng 1m2.
 • Màu sơn: Xanh da trời (Theo yêu cầu)
 • Biển cổ động: kích thước 3,1m, cao 1,8m.
 • Biển thông tin du lịch vòng tròn ôm quanh cột, cao 0,9m.
 • Giá đỡ camera giao thông và wifi.

Chính vì điều này mà các nhà mạng đã tiến hành xây dựng thí điểm hàng loạt các trạm BTS thân thiện với môi trường, kết hợp biển báo thông tin đa năng tại Hà Nội và đã được thành phố thông qua.
MobiFone là nhà mạng hưởng hứng yêu cầu này khi tiên phong lắp đặt thí điểm 10 trạm BTS thân thiện với môi trường trên địa bàn thành phố trong năm 2017. Trạm BTS “đời mới” của MobiFone có kiểu dáng bắt mắt. Trên thân cột BTS có hệ thống giá đỡ treo các biển thông tin để quảng bá tình hình kinh tế - xã hội của các địa phương. Bên dưới có tích hợp bốt du lịch gồm bản đồ địa lý, bản đồ các tuyến xe buýt phục vụ nhân dân và du khách tra cứu tìm hiểu thông tin. Thậm chí chân trạm còn tích hợp bồn hoa, đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với cảnh quan khu vực.

sau gần 3 năm triển khai, đến nay hệ thống trạm BTS thân thiện với môi trường này đã mang lại kết quả khả quan và được nhiều chuyên gia đánh giá là đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ và các tiện ích đi kèm.

Việc tích hợp trên thân cột hệ thống giá đỡ treo các biển thông tin, vừa che các tủ thiết bị bên trong, vừa quảng bá tình hình kinh tế xã hội của các địa phương. Phần lắp đặt ăng ten theo tiêu chuẩn mới nhỏ, gọn, cách điệu hình lá sen; phần hệ thống đèn LED chiếu sáng; trạm phát wifi; bảng thông tin tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố; Bên dưới là bốt du lịch tích hợp bản đồ địa lý, bản đồ các tuyến xe buýt phục vụ nhân dân và du khách tra cứu tìm hiểu thông tin… đã góp phần nâng cao chất lượng cảnh quan tại các điểm lắp đặt.

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước thuộc khu vực ASEAN, đã quy định xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc phải thiết kế hòa nhập với thiên nhiên và cảnh quan môi trường xung quanh. Các công trình cột ăng ten cần được sử dụng kết hợp với việc cung cấp các dịch vụ công phục vụ dân cư đô thị như gắn biển tra cứu thông tin, bảng thông tin điện tử (hoặc tranh cổ động), đèn chiếu sáng đô thị, camera giao thông, wifi... Vị trí đặt tại các khu vực công cộng như vườn hoa, công viên, đầu mối giao thông,… vừa tạo sự thuận lợi cho người dân và du khách, vừa cải tạo không gian đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các trạm BTS này đều có kiến trúc đẹp, hài hòa, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, các trạm BTS này còn cho phép tối đa 3 nhà mạng dùng chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo cảnh quan đô thị. Nếu việc dùng chung được tiến hành sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng hỗn loạn trạm BTS tại các đô thị lớn.

tram bts than thien voi moi truong gop phan lam dep do thi
Xây dựng trạm BTS cần được tính toán không chỉ về vị trí mà còn phải đảm bảo sức khỏe của người dân sống xung quanh. Chân trạm có thể làm bồn hoa tô điểm thêm cảnh quan.

Riêng với thủ đô Hà Nội, khi quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được triển khai đây sẽ là phương án tối ưu dành cho các nhà mạng.
- Đại diện MobiFone khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà mạng khác dùng chung hạ tầng viễn thông tại các điểm BTS thân thiện với môi trường.

Thời gian tới, các nhà mạng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng, vận hành, khai thác thêm các trạm BTS trước mắt tại các khu vực thiếu sóng để phục vụ nhu cầu khách hàng cũng như góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị sạch đẹp.
Song song với đó Trạm thu phát sóng (BTS) của 3CElectric thân thiện môi trường - thẩm mỹ cao, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các nhà mạng thay đổi bộ mặt Thủ đô nói riêng và đô thị Việt nói chung.

Xem thêm: Sản phẩm Nhà Trạm BTS của 3CElectric

Từ mục tiêu muốn sóng khỏe hơn, các Nhà mạng Viễn Thông Việt Nam đã tìm cách xây dựng các trạm BTS và đưa ra phương án tối ưu nhất không chỉ phục vụ nhu cầu kinh doanh, chất lượng dịch vụ di động tốt hơn mà còn góp phần cải thiện cảnh quan đô thị, quan tâm đến trách nhiệm xã hội và trên hết mang lại những giá trị sống cho cộng đồng.

Đơn vị Sản xuất và lắp đặt các thiết bị viễn thông, trạm thu phát sóng BTS (shelter)

Công ty TNHH Điện - Điện tử 3C (3CElectric) Chuyên sản xuất Tư vấn, thiết kế và thi công cột anten viễn thông và các loại Nhà trạm BTS shelter trên mọi địa hình. Có tính thẩm mỹ cao khi lắp đặt tại khu đô thị, du lịch và khu tâm linh phù hợp với cảnh quan xung quanh, thân thiện với môi trường.
Chi tiết liên hệ:

TIN TỨC KHÁC

DỰ ÁN TIÊU BIỂU 3CELECTRIC ĐÃ CUNG CẤP TRẠM BTS