3CElectricTin tứcGiải pháp kỹ thuậtVỏ tủ điện chống cháy

[kkstarratings]

Một bộ máy được đặt bên trong vỏ tủ điện không kín thường sẽ kéo theo không khí vào trong, khi nó tắt máy và hạ nhiệt. Sự dao động của nhiệt độ bên trong cũng tạo điều kiên cho các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào, và điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho hệ thống hoạt động trong môi trường có chứa chất dễ cháy nổ. Thiết bị chiếu sáng đặc biệt dễ gặp phải vấn đề này bởi vì họ có một sự biến đổi nhiệt độ ở mức độ cao khi thay đổi giữa “on” và "off", trong khi đó động cơ điện cũng phải đối mặt với một nguy cơ tương tự do ổ trục của nó cần có độ lỏng nhất định. Vỏ tủ chịu nhiệt và chống cháy sẽ giải quyết những vấn đề này. Nó cho phép các thiết bị điện duy trì hiệu suất mà vẫn đảm bảo an toàn.

 

Các nguyên tắc của vỏ tủ điện chống cháy không tập trung vào việc chống lại ảnh hưởng của ngọn lửa xung quanh mà tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của chất dễ cháy ở vị trí đầu tiên. Chống cháy bao gồm việc đặt thiết bị điện trong một vỏ tủ mà không cần phải bịt kín, nhưng vẫn có thể giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trước, trong và sau khi hoạt động. Ngoài ra, loại vỏ tủ này cũng ngăn chặn cháy nổ lan ra bên ngoài và làm hư hại máy móc khác.

Tiêu chuẩn chống cháy của vỏ tủ điện chống cháy

Độ liền khối của kết cấu là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của vỏ tủ điện chống cháy, nó là yếu tố giúp vỏ tủ chống trộm và tăng độ an toàn. Để lắp đặt và sửa chữa vỏ tủ điện, yêu cầu phải được đào tạo và được cấp giấy chứng nhận đặc biệt. Quá trình này cần được theo dõi chặt chẽ về độ an toàn và các thành phần mà nhà sản xuất sử dụng để lắp đặt. Các loại cáp và ống dẫn được sử dụng để kết nối các thiết bị điện chống cháy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ đánh lửa, mặc dù các tiêu chuẩn chống cháy cho các thiết bị là khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ, ở Mỹ, các khe hở chống cháy phải được xây dựng bằng cách sử dụng phụ kiện ống dẫn với ren côn, trong khi đó, Đức lại đòi hỏi các loại cáp được sử dụng trong bất kỳ khe hở nào. Một thực tế phổ biến hiện nay liên quan đến việc có một thiết bị đầu cuối vỏ tủ nằm xung quanh nhà chịu lửa. Vỏ tủ này cho biết thêm mức độ bảo vệ bổ sung từ ngắn mạch và tiếp xúc kéo dài với cung lửa điện, cả hai đều có thể gây cháy bên trong một hệ thống chống cháy nếu không có một thiết bị đầu nối xung quanh.

(Nguồn: thomasnet.com)

Công ty TNHH Điện - Điện tử 3C là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vỏ tủ điện với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn đang có nhu cầu về vỏ tủ điện, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và mức giá tốt nhất.

Liên hệ: Công ty TNHH Điện - Điện tử 3C

Email: contact@3ce.vn

Tel: 024 3772 8575

Một số bài viết liên quan: